Đông trùng Hạ Thảo ở Việt Nam có tốt hay không?

- 30.05.2020 0 Comment 1332 Views

Đông trùng Hạ thảo hầu hết đều được khai thác tại những ngọn núi ở độ cao 3.500 - 5.000m so với mực nước biển, ở dãy Himalaya như Nepal, Tây Tạng, Bhutan. Đông trùng Hạ thảo là dược liệu ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loại bướm trong chi Thitarodes Viette. Loài bướm này thường sống tại những vùng núi cao, đặc biệt chúng lựa chọn sinh sản tại những khu vực có địa hình hiểm trở giúp cho ấu trùng có không gian phát triển an toàn. Tuy nhiên, sự kỳ diệu của tự nhiên đã đem lại một sự ký sinh vô cùng thú vị từ loài nấm Cordyceps sinensis xâm nhập vào ấu trùng của loài sâu bướm này khi chúng ẩn mình xuống lòng đất để ngủ đông. Sau khi xâm nhiễm, loài nấm ký sinh sẽ hút hết những dưỡng chất của ấu trùng khiến vật chủ này chết đi. Khi mùa hè đến, cũng là điều kiện thuận lợi về thời tiết cũng là lúc nấm này tiếp tục phát triển. Và từ trên phần đầu ấu trùng, mọc ra một nhánh như ngọn cỏ nhô lên khỏi mặt đất. Vì thế, nó chính là lý do tại sao người ta lại gọi loài nấm đặc biệt này là Đông trùng Hạ thảo. 

Ở Việt Nam có Đông trùng Hạ thảo không?

Hiện nay, vẫn chưa tìm thấy bất cứ nơi nào có sự xuất hiện của Đông trùng Hạ thảo tự nhiên tại Việt Nam. Tuy nhiên, các nhà khoa học của Việt Nam cũng đã phát hiện được rất nhiều loài thuộc chi Cordyceps tại các vùng núi như Langbian (Lâm Đồng), Cát Bà, Yên Tử… cũng có giá trị dược liệu cao nhưng chưa được áp dụng nhiều trong thực tế.
 

Ở Việt Nam có Đông trùng Hạ thảo không
Ở Việt Nam có Đông trùng Hạ thảo không ?
 

> > Xem thêm: Ý nghĩa của từ Đông trùng Hạ thảo

Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật cùng với sự nhạy bén về công nghệ, có nhiều nước đã nghiên cứu đến việc nuôi nhân tạo Đông trùng Hạ thảo trước sự cạn kiệt của loài trùng thảo này ngoài tự nhiên. Tuy nhiên, họ mới chỉ thành công trong việc nuôi và thu nhận sinh khối (hệ sợi). Việt Nam rất vinh dự là nước thứ 5 trên thế giới nuôi nhân tạo thành công loài trùng thảo này.

Thị trường Đông trùng Hạ thảo tại Việt Nam ngày càng “nóng” lên bởi nhu cầu sử dụng loài nấm quý giá này ngày càng nhiều. Vì thế, có nhiều nghiên cứu về môi trường nuôi cấy loài nấm này xuất hiện. Trong đó, hai loài nấm được quan tâm nhiều nhất là Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis và nhộng trùng thảo Cordyceps militaris bởi chúng có nhiều thành phần dược tính có thể hỗ trợ điều trị được nhiều căn bệnh. 

Hiện nay, đa phần các công ty tại Việt Nam đều nuôi trồng chủng Nhộng trùng thảo Cordyceps militaris. Duy nhất chỉ có một nhóm nghiên cứu thành công phương pháp nuôi trồng Đông trùng Hạ thảo ở Việt Nam (Cordycep sinensis) dạng sinh khối (hệ sợi) và công ty Medifun chúng tôi đang sở hữu kết quả nghiên cứu này. Công ty Medifun có quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn VIETGAP. Công ty đã sử dụng công nghệ hiện đại nhằm đáp ứng được điều kiện môi trường nuôi cấy tương tự như chủng nấm mọc ngoài tự nhiên giúp nâng cao năng suất cũng như hàm lượng hoạt chất quý giá có trong loài nấm này. 

Vì thế, Medifun chú trọng vào toàn bộ quá trình nuôi trồng, phát triển, thu hoạch, bảo quản,... sử dụng hệ thống khử trùng tối ưu nhất để đảm bảo thực phẩm được sản xuất tự nhiên, sạch và chất lượng.


Ở Việt Nam có Đông trùng Hạ thảo không? Chất lượng như thế nào?
Ở Việt Nam có Đông trùng Hạ thảo không? Chất lượng như thế nào?

Chất lượng của Đông trùng Hạ thảo ở Việt Nam như thế nào?

Những sản phẩm của Medifun được kiểm định hàm lượng hoạt chất thường xuyên, định kỳ theo từng lô hàng để đánh giá hàm lượng dưỡng chất của Đông trùng Hạ thảo nhân tạo này. Những kết quả đưa ra cho thấy giá trị dinh dưỡng và hoạt chất mà Đông trùng Hạ thảo tại Việt Nam sở hữu gần tương đương với loại Đông trùng Hạ thảo tự nhiên. 

Theo đông y, Đông trùng Hạ thảo như một loại thần dược có khả năng điều trị bách bệnh. Mặc dù khả năng điều trị bách bệnh của Đông trùng Hạ thảo có phần được đề cao. Nhưng không thể phủ nhận nhiều công dụng kỳ diệu của loại trùng thảo này đối với cơ thể người. Sau đây là một số công dụng đặc biệt của Đông trùng Hạ thảo. 

  • Tăng cường hiệu suất cơ thể: 

  • Đông trùng Hạ thảo giúp cơ thể tăng cường sản sinh ATP ( một loại hợp chất rất cần thiết trong việc vận chuyển nguồn năng lượng cho cơ). Đồng thời cải thiện khả năng hấp thụ oxy của cơ thể.

  • Đặc tính chống lão hóa:

  • Những người lớn tuổi khi sử dụng Đông trùng Hạ thảo đều được tăng cường sức khỏe, giảm mệt mỏi và tăng cường ham muốn. Có một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người cao tuổi thường xuyên dùng Đông trùng Hạ thảo đã giúp làm giảm quá trình lão hóa.

Ở Việt Nam có Đông trùng Hạ thảo không? Mua ở đâu thì tốt?
Ở Việt Nam có Đông trùng Hạ thảo không? Mua ở đâu thì tốt?


> > Xem thêm: Báo Động Tình Trạng Suy Nhược Cơ Thể Trong Xã Hội

  • Ngăn ngừa ung thư: Đông trùng Hạ thảo được xem như một loại thuốc đầy tiềm năng trong việc điều trị ung thư. Những hoạt chất của Đông trùng Hạ thảo có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư. Đã có một số nghiên cứu chỉ ra rằng Đông trùng Hạ thảo có thể ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư như: ung thư phổi, da, gan,... Ngoài ra cũng đã có những nghiên cứu trên động vật cho ra nhận định rằng Đông trùng Hạ thảo có khả năng đảo ngược tình trạng suy giảm bạch cầu (tình trạng thường xảy ra sau khi bệnh nhân thực hiện các phương pháp điều trị ung thư).

  • Kiểm soát lượng đường huyết: Đông trùng Hạ thảo có khả năng điều trị cho những đối tượng bị tiểu đường type 2. Đối với những bệnh nhân tiểu đường, cơ thể thường sẽ gặp khó khăn trong việc tạo và sử dụng insulin (có vai trò vận chuyển đường vào tế bào để chuyển hóa thành năng lượng), việc này khiến cho lượng đường trong máu trở nên dư thừa. Và khi sử dụng Đông trùng Hạ thảo thì những dưỡng chất của nó sẽ có thể đóng vai trò thay thế cho insulin giúp giảm lượng đường trong máu. Ngoài ra còn giúp cải thiện tình trạng của thận - một trong những bệnh trạng đi kèm với bệnh nhân bị tiểu đường.   

  • Cải thiện sức khỏe tim mạchKhi sử dụng Đông trùng Hạ thảo có tác dụng hoạt huyết, điều hòa tim mạch. Hoạt chất Adenosine trong Đông trùng Hạ thảo cũng được biết đến với tác dụng bảo vệ tim mạch. Đông trùng Hạ thảo còn có khả năng giảm lượng cholesterol trong động mạch.

Có nên mua Đông trùng Hạ thảo ở Việt Nam không?

Đông trùng Hạ thảo tự nhiên mặc dù chứa hàm lượng dưỡng chất rất lớn nhưng quá trình thu hoạch và quy trình chế biến bảo quản lại rất phức tạp. Việc bảo quản, giữ được toàn bộ dược tính của dược phẩm và vận chuyển đến tay người tiêu dùng khó khăn, tốn kém. Do đó dẫn đến mức giá của Đông trùng Hạ thảo tự nhiên rất cao. Ngoài ra thì khi bạn chọn mua Đông trùng Hạ thảo tự nhiên thì bạn không hoàn toàn xác định được những sản phẩm này có thật sự chất lượng hay không? Nếu như sản phẩm bạn mua là hàng thật thì bạn cũng không thể biết được cửa hàng có thực sự bảo quản Đông trùng Hạ thảo một cách cẩn thận và chính xác hay không? 
 

Ở Việt Nam có Đông trùng Hạ thảo không? Có nên mua tại VIệt Nam không
Đông trùng Hạ thảo CordyPure sản phẩm chất lượng - thành công của khoa học Việt Nam
 

Đông trùng Hạ thảo nhân tạo tại Việt Nam có hàm lượng dinh dưỡng cao tương đương so với loại Đông trùng Hạ thảo tự nhiên. Chúng được chiết xuất thành dạng viên, dạng bột, dạng nước… và có thể được bảo quản trong thời gian dài. Đông trùng Hạ thảo CordyPure dạng viên nang là một trong những sản phẩm nổi bật nhất hiện nay trên thị trường của Medifun.

Với chiết suất từ 100% Đông trùng Hạ thảo, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm này. Sản phẩm được nghiên cứu và nuôi trồng tại trang trại Đà Lạt với quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn VIETGAP, quá trình đóng gói thành phẩm cũng đạt chuẩn GMP. Đồng thời, công ty Medifun thường xuyên kiểm tra hàm lượng hoạt chất trong Đông trùng Hạ thảo nhằm đảm bảo hàm lượng dưỡng chất  luôn đạt mức cao nhất.

- 30.05.2020

Topic: