FAQ

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

THÔNG TIN CHUNG

Dùng Đông Trùng Hạ Thảo viên nang có tốt không?

Đông Trùng Hạ Thảo dạng viên nang là sản phẩm được sản xuất trực tiếp từ nấm Đông Trùng Hạ Thảo. Tuy nhiên, qua quá trình xử lý, nhà sản xuất đã phân tích và kết hợp thêm một số thành phần bổ dưỡng khác làm tăng dược tính của sản phẩm. Đặc biệt nó rất tiện lợi, sử dụng an toàn, để mang theo bên người, nhất là với những người thường xuyên bận rộn. Chính vì vậy mà sản phẩm viên nang Đông Trùng Hạ Thảo ngày càng được nhiều người lựa chọn sử dụng trên thị trường.

Phụ nữ có thai và trẻ em có uống Đông Trùng Hạ Thảo được không?

Đối với phụ nữ có thai: Nếu dùng Đông trùng Hạ thảo thường xuyên với liều lượng cao sẽ kích thích ham muốn, làm tử cung co bóp, dẫn tới sinh non. Nếu dùng Đông trùng Hạ thảo vào đúng giai đoạn hình thành hệ sinh dục của bào thai (khoảng tuần thứ 11) sẽ dễ làm hệ sinh dục phát triển sớm, không tốt cho em bé. Nên đối tượng này cũng không nên dùng Đông trùng Hạ thảo khi chưa được sự chỉ định của bác sĩ. 

Đối với trẻ em dưới 10 tuổi: Đông trùng Hạ thảo có tác dụng kích thích tuyến thượng thận, tăng cường sản xuất hormone giới tính nên dễ dẫn đến tình trạng dậy thì sớm ở trẻ. Hơn nữa, trong Đông trùng Hạ thảo có chứa nhiều vitamin, acid amin và dưỡng chất khác mà cơ thể trẻ em chưa phát triển đầy đủ sẽ dẫn tới tình trạng không dung nạp được các chất, dễ dẫn đến rối loạn chức năng. Vì thế, đối tượng này cũng không nên dùng Đông trùng Hạ thảo khi không có sự chỉ định của bác sĩ.

 
Có thể thay thế Đông Trùng Hạ Thảo cho các liệu pháp điều trị ung thư không?

Cho đến nay đã có rất nhiều công bố khoa học quốc tế về tác động ức chế của Đông Trùng Hạ Thảo đối với sự phát triển và di căn của các tế bào ung thư. Đồng thời, Đông Trùng Hạ Thảo còn có tác động giúp phục hồi sức khoẻ cho bệnh nhân ung thư trước và sau các đợt trị liệu. Nhưng để đạt kết quả tốt, bệnh nhân nên kết hợp sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo cùng các phương pháp trị liệu do bác sĩ chỉ định.

Sử dụng nhiều Đông Trùng Hạ Thảo có hại không?

Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy Đông Trùng Hạ Thảo hoàn toàn không gây tác dụng phụ với lượng sử dụng 3g/ngày. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo mà cần sử dụng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất hoặc bác sĩ.

Có nên sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo cho người khỏe mạnh không?

Đông Trùng Hạ Thảo giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, hệ thống bảo vệ cơ thể trước các yếu tố bất lợi của môi trường sống như: ô nhiễm môi trường, stress, các độc tố từ thức ăn, nguồn nước… do đó sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo hàng ngày sẽ giúp cơ thể khoẻ mạnh hơn, có sức đề kháng tốt hơn, giảm nguy cơ nhiễm bệnh, nhiễm độc.

Các loại Đông trùng Hạ thảo nuôi cấy trên thị trường có thành phần và hoạt tính dược học giống hay khác nhau?

Hàm lượng và thành phần các chất có hoạt tính sinh học của Đông Trùng Hạ Thảo phụ thuộc vào chủng giống, thành phần dinh dưỡng và điều kiện môi trường nuôi cấy như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, nồng độ oxy… và phương pháp bảo quản sau thu hoạch. Do đó, các công ty khác nhau sẽ cho ra sản phẩm Đông trùng Hạ thảo có hoạt tính dược học khác nhau.

Trên thị trường có loại Đông trùng Hạ thảo màu vàng cam, vậy có khác gì với Đông trùng Hạ thảo của Medifun hay không?

Loại Đông Trùng Hạ Thảo thường bán trên thị trường Việt Nam hiện nay thực tế được gọi là "nhộng trùng thảo" với tên khoa học là Cordyceps militaris có màu vàng cam, còn Đông Trùng Hạ Thảo của Medifun có tên khoa học là Ophiocordyceps sinensis (Cordyceps sinensis). Hai loài này khác nhau rất nhiều: về tên gọi, hình dạng, màu sắc, kí chủ, vị trí địa lý phân bố, giá thành... 

Người đang dùng thuốc Tây theo kê đơn bác sĩ thì có sử dụng song song Đông trùng Hạ thảo được không?

Có thể sử dụng chung bình thường như là những dạng thức ăn khác. Thực tế, chưa ghi nhận có sự tương kỵ nào khi sử dụng cùng với thuốc tây.

Nhưng về mặt tâm lý, để an tâm, có thể sử dụng Đông trùng Hạ thảo sau khi uống thuốc tây 2 tiếng.  

Đông trùng Hạ thảo có nên sử dụng cho người mới phẫu thuật xong không?

Tùy thuộc vào vị trí giải phẫu:

Nếu liên quan đến đường tiêu hóa thì hạn chế. Bởi vì quá trình phục hồi lại đường tiêu hóa thì không nên dùng bất kỳ thứ gì khó tiêu hóa, khó hấp thụ.

Nếu giải phẫu cơ quan khác: gan, phổi, thận, bàng quang, … cơ thể sẽ suy sụp, dinh dưỡng hấp thu khó thì nên dùng Đông trùng Hạ thảo.

-> Tóm lại: không liên quan đến đường tiêu hóa thì có thể dùng bình thường.

CHÍNH SÁCH MUA HÀNG

Thanh toán mua hàng như thế nào?

Quý khách có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn áp dụng một trong các phương thức sau:

Cách 1: Thanh toán ship COD (thanh toán khi nhận đơn hàng)

Cách 2: Thanh toán online bằng cách chuyển khoản

Điều kiện đổi hàng

Quý Khách hàng cần kiểm tra tình trạng hàng hóa và có thể đổi lại hàng trong những trường hợp sau:

  • Hàng không đúng chủng loại, mẫu mã trong đơn hàng đã đặt hoặc như trên website tại thời điểm đặt hàng.

  • Không đủ số lượng, không đủ bộ như trong đơn hàng.

  • Tình trạng bên ngoài bị ảnh hưởng như rách bao bì, mất tem, bong tróc, bể vỡ…

  • Khách hàng có trách nhiệm liên hệ với người gửi đơn hàng trước khi hoàn trả hàng

Chính sách đổi hàng

-   Quý khách hàng vui lòng kiểm tra tình trạng sản phẩm ngay khi nhận được đơn hàng. Sản phẩm chỉ được đổi ngay tại thời điểm nhận hàng.

-   Sản phẩm đổi phải có giá trị bằng hoặc cao hơn giá trị sản phẩm đã mua. Khách hàng sẽ không được hoàn trả lại số tiền chênh lệch nếu sản phẩm đổi có giá trị thấp hơn sản phẩm mua.

-   Với các sản phẩm khuyến mãi, không áp dụng chính sách đổi hàng theo nhu cầu của khách hàng nếu sản phẩm không bị lỗi do nhà sản xuất.