Nguyên nhân gây đột quỵ, nhồi máu cơ tim
Nhồi máu cơ tim và đột quỵ là những bệnh lý nguy hiểm và khó kiểm soát, thường xảy ra đột ngột và cần xử trí nhanh. Trung bình cứ 5 người trên 25 tuổi sẽ có 1 người đối mặt nguy cơ nhồi máu cơ tim, đột quỵ. Tỷ lệ nam giới mắc cao gấp 4 nữ giới và độ tuổi mắc ngày càng trẻ hóa.
Xơ vữa động mạch nguyên nhân chính gây đột quỵ, nhồi máu cơ tim.
> > Xem thêm: Thông tin về Đông trùng Hạ thảo chữa bệnh gì
Nguyên nhân gây đột quỵ và nhồi máu cơ tim là do mảng xơ vữa động mạch tích tụ theo thời gian và bám vào thành mạch. Điều này khiến vùng cơ tim, não bộ không được cung cấp đủ lượng oxy và chất dinh dưỡng lâu dần sẽ dẫn đến hoại tử, chức năng hoạt động không còn nguyên vẹn, thậm chí còn nguy hiểm tính mạng.
Những đối tượng có nguy cơ cao gặp xơ vữa động mạch như bệnh nhân cao huyết áp, bệnh nhân đái tháo đường, tim mạch, người hút thuốc lá, thường xuyên sử dụng rượu bia, chất kích thích…
Đột quỵ, nhồi máu cơ tim thường xảy ra đột ngột và hiếm khi có dấu hiệu báo trước. Chính vì vậy, để phòng nhồi máu cơ tim, đột quỵ hiệu quả, bạn cần thực hiện những biện pháp sau đây:
Có một lối sống khoa học, lành mạnh, hạn chế sử dụng rượu bia và các chất kích thích.
Tập thể dục thường xuyên với mức độ từ trung bình đến nặng như đi bộ, yoga hoặc xe đạp sẽ giúp giảm nguy cơ tai biến, đột quỵ.
Tránh thức khuya, suy nghĩ nhiều, căng thẳng mệt mỏi.
Trước khi đi ngủ không nên sử dụng cà phê, rượu bia, nước chè và các thiết bị điện tử, ánh sáng xanh. Nên chọn không gian thư giãn, yên tĩnh, trong lành để nhanh chóng đi vào giấc ngủ.
Tăng cường bổ sung những thực phẩm phòng ngừa đột quỵ, nhồi máu cơ tim.
Tắm hay gội đầu quá khuya cũng nguyên nhân dẫn đến đột quỵ. Nên giữ sức khỏe khi thời tiết giao mùa hay nhiệt độ tăng cao vào mùa hè nắng nóng.
Đối với những người có bệnh lý như tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp nên kiểm soát, đo chỉ số huyết áp thường xuyên, để chủ động trong việc điều chỉnh chế độ sinh hoạt, ăn uống đây là cách ngăn nhồi máu cơ tim và phòng ngừa bệnh hiệu quả.
Chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học chính là bí quyết giúp phòng ngừa tai biến, đột quỵ hiệu quả
Khoai lang là loại thực phẩm rẻ tiền nhưng đem lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Trong khoai lang có chứa rất nhiều chất xơ, vitamin và chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, khoai lang có màu cam, tím còn rất giàu chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa sự tích tụ của các mảng xơ vữa động mạch, phòng chống ung thư hiệu quả.
Ăn khoai lang mỗi ngày có thể giúp bạn phòng chống các bệnh tim mạch, huyết áp
Thực phẩm tốt cho tim luôn là các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ trong đó không thể không kể đến đậu đen. Chỉ cần dùng một chén đậu đen vào bữa trưa, bạn đã được cung cấp đến 27% lượng chất xơ cần thiết cho mỗi ngày.
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong 1 quả chuối có chứa đến 422 mg Kali. Mà Kali là nguyên tố giúp làm giảm huyết áp hiệu quả, cải thiện độ nhạy cảm insulin, giúp hỗ trợ tối ưu hóa lưu thông máu trong cơ thể, ngăn ngừa bệnh tim mạch, đột quỵ, tai biến.
Cải bó xôi là thực phẩm phòng ngừa đột quỵ hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua. Ngoài việc chứa nhiều magie, cải bó xôi còn chứa nhiều vitamin B, folate, acid folic. Chỉ cần thêm một nửa chén rau cải bó xôi nấu chín vào món trứng tráng buổi sáng đã giúp bạn có một sức khỏe tốt, tinh thần minh mẫn.
Yến mạch là thực phẩm phòng ngừa đột quỵ bằng cách giảm cholesterol xấu trong máu. Theo một nghiên cứu khoa học được công bố năm 2019, cho thấy ăn yến mạch có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch như đột quỵ, nhồi máu cơ tim. Những người sử dụng yến mạch thường xuyên có mức triglyceride, LDL thấp và luôn được kiểm soát tốt.
Yến mạch nguyên cám chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Nếu bạn muốn ngăn ngừa các bệnh tim mạch, kiểm soát cholesterol hiệu quả thì hãy bắt đầu ngay với một phần cháo yến mạch. Nhưng lưu ý đừng nên sử dụng loại cháo yến mạch ăn liền mà thay vào đó hãy chọn yến mạch còn nguyên hạt, vì chúng chứa đến 30% lượng chất xơ hòa tan khuyến nghị hàng ngày.
Tỏi không chỉ giúp con người phòng chống ung thư hiệu quả mà nó còn giúp ngăn ngừa tốt các bệnh tai biến, đột quỵ. Nhờ các phần tử ajoene, tỏi có khả năng làm giảm kết tập tiểu cầu, làm giảm sự đông máu, ngăn ngừa các cục máu đông, nguyên nhân dẫn đến tai biến, đột quỵ. Bạn nên ăn khoảng 1 hoặc 2 tép tỏi tươi mỗi ngày hoặc làm gia vị chế biến cùng thức ăn để giúp ngăn ngừa đột quỵ, nhồi máu cơ tim.
Đông trùng Hạ thảo hay còn có tên gọi là Trùng Thảo (Cordycep sinensis), là loại thảo dược quý hiếm thường được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Hoa và Tây Tạng.
Trong Đông trùng Hạ Thảo có chứa các polysaccharide có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và hoạt chất quý riêng có tác dụng ức chế ung thư đó là “Cordycepin”. Ngoài ra, trong Đông trùng Hạ thảo còn chứa đến 17 acid amin và các vitamin, nguyên tố vi lượng.
Đông trùng Hạ thảo dược liệu quý thiên nhiên
Sử dụng Đông trùng Hạ thảo không chỉ mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe mà còn đem đến nhiều lợi ích cho hệ tim mạch như hỗ trợ điều trị rối loạn nhịp tim, điều hòa huyết áp, giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, phòng tránh tai biến, đột quỵ.
Có thể thấy rằng, Đông trùng Hạ thảo là một loại thảo dược quý tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, thực tế có đến hơn 70% Đông trùng Hạ thảo tự nhiên trên thị trường hiện nay đều là sản phẩm kém chất lượng, thậm chí là hàng giả. Còn đối với sản phẩm Đông trùng Hạ thảo nhân tạo dù có chọn được chủng nấm tốt nhưng điều kiện nuôi cấy không chuẩn hoặc chuyển giao công nghệ không chính xác thì sản phẩm vẫn có thể kém chất lượng. Chỉ sau vài tháng có thể sẽ mất dược tính.
Chính vì vậy, để tránh tình trạng “tiền mất, tật mang”, người tiêu dùng nên tìm những địa chỉ uy tín về sản phẩm trùng thảo, đã được các chuyên gia kiểm định, chứng nhận chất lượng.
Đông trùng Hạ thảo CordyPure - thực phẩm phòng ngừa đột quỵ
Để phòng ngừa cũng như hỗ trợ cải thiện đột quỵ, tai biến, nhồi máu cơ tim hiệu quả và thuận tiện hơn trong việc sử dụng, các chuyên gia khuyên bạn nên dùng sản phẩm thảo dược được bào chế, chiết xuất từ Đông trùng Hạ thảo, tiêu biểu là thực phẩm bổ sung bảo vệ sức khỏe cao cấp Đông trùng Hạ thảo CordyPure.
Đông trùng Hạ thảo CordyPure “đánh bay” nỗi lo tai biến, đột quỵ
> > Xem thêm: Đông trùng Hạ thảo CordyPure thành công của khoa học Việt Nam
Với chiết xuất 100% bột Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis 300mg, Đông trùng Hạ thảo CordyPure có tác dụng trong việc phòng ngừa, phá cục máu đông, tăng cường tuần hoàn, lưu thông máu, kiểm soát huyết áp, hỗ trợ điều trị đột quỵ não, cải thiện di chứng sau cơn đột quỵ và ngăn ngừa bệnh tái phát. Sử dụng sản phẩm này chính là cách bổ sung hoạt chất chống xơ vữa động mạch nhanh chóng, thuận tiện và bền vững nhất mà bạn nên áp dụng.
Trên đây là top 7 thực phẩm phòng ngừa đột quỵ, nhồi máu cơ tim hiệu quả. Đột quỵ, nhồi máu cơ tim là những căn bệnh vô cùng nguy hiểm có thể dẫn đến tình trạng tàn tật hoặc gây tử vong nên việc tuân thủ một chế độ dinh dưỡng có khoa học là vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người. Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi sẽ mang đến cho quý bạn đọc một số thông tin hữu ích để chăm sóc, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe bản thân và những người thân yêu.
Topic: