Đông trùng Hạ thảo CordyPure thành công của khoa học Việt Nam

- 30.06.2020 0 Comment 1703 Views

Thị trường trùng thảo nhân tạo nuôi trồng tại Việt Nam hiện nay đa phần đều là chủng Cordyceps militaris. Loại trùng thảo này có tên gọi là nhộng trùng thảo và hàm lượng dưỡng chất khó có thể so được với Đông trùng Hạ thảo. Chỉ có duy nhất sản phẩm Đông trùng Hạ thảo CordyPure của Medifun là thuộc loài Cordyceps sinensis.  

Đông trùng Hạ thảo CordyPure 

Nhóm tác giả TS. Đinh Minh Hiệp, TS. Trương Bình Nguyên và PGS.TS. Lê Huyền Ái Thúy đã cống hiến hơn 10 năm nghiên cứu về loài nấm Đông trùng Hạ thảo và đã thành công trong việc nuôi trồng Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis. Đông trùng Hạ thảo CordyPure dạng viên nang chính là sản phẩm thương mại hóa từ công trình nghiên cứu miệt mài không biết mệt mỏi của nhóm tác giả.
 

Đông trùng Hạ thảo CordyPure
Đông trùng Hạ thảo CordyPure
 

> > Xem thêm: Sản phẩm Đông trùng Hạ thảo CordyPure

Đông trùng Hạ thảo CordyPure là sản phẩm đã được phát triển, nghiên cứu,  giữ nguyên được chất lượng sản phẩm nhưng lại có mức giá phù hợp, đa dạng người tiêu dùng hơn là loại Đông trùng Hạ thảo tự nhiên. Quy trình sản xuất, đóng lọ Đông trùng Hạ thảo CordyPure đạt chuẩn GMP, nguyên liệu nuôi trồng đạt chuẩn VietGAP..

Đông trùng Hạ thảo CordyPure có thành phần: 

- Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis 300mg. Trong đó thì các hoạt chất khác chiếm tỉ lệ: Polysaccharides 3g/100g, beta-glucan 8g/100g, acid cordycepic 3g/100g.
- Tá dược: calcium carbonate, magnesium stearate, Polyvinyl pyrrolidone K30, Aerosil. 
Sản phẩm CordyPure thuộc dạng Đông trùng Hạ thảo nhân tạo. Sản phẩm được lấy giống từ chủng Đông trùng Hạ thảo Tây Tạng (Cordyceps sinensis) chủng trùng thảo có chất lượng tốt nhất trên thế giới. Quá trình nuôi trồng phức tạp và tốn kém rất nhiều chi phí do cần tạo điều kiện môi trường hoàn toàn tương tự như tại Tây Tạng để thành phẩm đạt được giá trị dinh dưỡng cao nhất. Tất cả nguồn dinh dưỡng trong quá trình nuôi trồng đều sử dụng có nguồn gốc hữu cơ - sản phẩm hữu cơ. 

Công dụng của Đông trùng Hạ thảo CordyPure
Mọi người đều biết rằng ăn Đông trùng Hạ thảo tự nhiên sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho cơ thể nhưng Đông trùng Hạ thảo nhân tạo ít người biết tới và không được đánh giá cao. Vậy liệu đây có phải là nhận định đúng đắn về Đông trùng Hạ thảo nhân tạo? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong Đông trùng Hạ thảo nhân tạo có những thành phần hoạt tính, công dụng gì nhé!
 


Công dụng của Đông trùng Hạ thảo CordyPure


Sản phẩm Đông trùng Hạ thảo CordyPure của Medifun được nghiên cứu và chiết xuất hoàn toàn từ 100% Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis chủng giống từ Tây Tạng. Với quy trình sản xuất khép kín, mỗi lô thành phẩm đều được kiểm tra hàm lượng hoạt chất, kiểm tra các chỉ tiêu vi sinh, an toàn vệ sinh thực phẩm trước và sau khi đóng gói nhằm đảm bảo đem lại cho người sử dụng một sản phẩm chất lượng nhất. Ngoài ra mức giá phải chăng của Đông trùng Hạ thảo CordyPure cũng phù hợp với nhiều đối tượng người tiêu dùng hơn, giúp cho nhiều người có thể trải nghiệm loại dược phẩm “thần kỳ” này. Một số công dụng chính của Đông trùng Hạ thảo CordyPure đã được nghiên cứu:

  • Bổ phổi, cải thiện tình trạng viêm phế quản, hen suyễn, tăng lượng oxy cho cơ thể và làm trương nở các nhánh khí quản.

  • Hỗ trợ điều hòa huyết áp, nhịp tim. Kiểm soát lượng đường huyết và giảm lượng cholesterol trong mạch máu, tăng cường lưu thông máu,...

  • Hỗ trợ cải thiện các cơ quan như: thận, gan, tim, phổi. Giải độc gan và thận, tăng cường nội tiết tố của tuyến thượng thận.

  • Tăng cường thể lực, sự dẻo dai. Tăng cường ham muốn, cải thiện chức năng sinh lý. Đồng thời còn giúp làm chậm quá trình lão hóa, phòng tránh được những chứng bệnh về già,...


Vì sao nói Đông trùng Hạ thảo CordyPure là thành công của khoa học Việt

Đông trùng Hạ thảo CordyPure - thành công của khoa học Việt

Do Đông trùng Hạ thảo được phát hiện và được đưa vào nhóm nấm ký sinh côn trùng. Nó vừa mang hình dáng của động vật “Đông trùng” vừa mang hình dáng thực vật “hạ thảo” và chỉ tìm thấy ở những vùng núi cao từ 3500 - 5000 m. Có lẽ những yếu tố đặc biệt này đã tạo ra một loại dược liệu quý hiếm, như một tuyệt phẩm của thiên nhiên dành tặng cho con người. Ngày nay, khi khoa học phát triển, có nhiều loại nấm được tìm thấy và những loại nấm ký sinh trên côn trùng thì đều gọi chung là Đông trùng Hạ thảo. Nhưng theo công bố của các nhà nghiên cứu thì chỉ có Cordyceps sinensis mới được gọi là Đông trùng Hạ thảo. Đông trùng Hạ thảo có hình thái duy nhất là cây nấm mọc trên đầu ấu trùng. Còn đối với loại hình thái mà có nhiều cây nấm mọc trên khắp cơ thể ấu trùng thì đó là nhộng trùng thảo hoặc bách trùng thảo.

Tiến sĩ Trương Bình Nguyên, người đưa giống Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis về Việt Nam và lần đầu tiên nuôi cấy Đông trùng Hạ thảo nhân tạo thành công, cho biết trên thế giới chi nấm Cordyceps được ghi nhận có đến 400 loài, riêng Trung Quốc có 90 loài sống phân bố nhiều nơi.

Nhộng trùng thảo được nuôi trồng rất dễ dàng- chúng cho ra thể cây nấm mọc trên khắp thân con tằm hoặc nhộng và chi phí cũng không quá cao. Hầu hết các doanh nghiệp tại Việt Nam đều đang nuôi trồng loại trùng thảo này. Có thể nuôi trồng trùng thảo trên gạo lứt, giá đậu, cho ra khối lượng thành phẩm lớn. Loại trùng thảo này được các nhà khoa học đặt tên là Cordyceps militaris “Nhộng trùng thảo”, để phân biệt với Cordyceps sinensis “Đông trùng Hạ thảo”.

Từ các nghiên cứu và phân tích thành phần hóa học, dược lý, thực tiễn, các nhà khoa học đã công nhận những giá trị bổ dưỡng của Đông trùng Hạ thảo vượt trội hơn nhiều so với nhộng trùng thảo.

Hiện nay vẫn chưa có quốc gia nào nghiên cứu thành công phương pháp nuôi trồng Đông trùng Hạ thảo dạng quả thể giống như ngoài tự nhiên mà chỉ có thể nuôi trồng được ở dạng sinh khối. Và công trình đầu tiên nuôi trồng thành công Đông trùng Hạ thảo tại Việt Nam là của nhóm tiến sĩ Trương Bình Nguyên.  

Trong sách “Đông trùng hạ thảo - dược liệu quý hỗ trợ điều trị các bệnh virus, đái tháo đường, ung thư, HIV/AIDS, suy giảm tình dục”, hai tác giả là giáo sư, tiến sĩ khoa học Đái Duy Ban và tiến sĩ Lưu Tham Mưu chỉ ra rằng trên thế giới chỉ có vài quốc gia lớn như Mỹ, Trung Quốc mới thành công nuôi cấy được Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis dạng sinh khối.

 

Phân biệt nhộng trùng thảo và Đông trùng Hạ thảo CordyPure
Phân biệt nhộng trùng thảo và Đông trùng Hạ thảo CordyPure
 

> > Xem thêm: https://medifun.vn/

Công trình nghiên cứu phương pháp nuôi trồng Đông trùng Hạ thảo dạng sinh khối của nhóm tiến sĩ Nguyên được coi là thành quả mới nhất giúp Việt Nam có thể đứng ngang tầm với các nước lớn trên thế giới trên phương diện nghiên cứu về Đông trùng Hạ thảo. Sản phẩm Đông trùng Hạ thảo CordyPure đã áp dụng công trình nghiên cứu của nhóm tiến sĩ Nguyên và thương mại hóa, sản xuất thành một sản phẩm Đông trùng Hạ thảo mang thương hiệu Việt đầu tiên trên thị trường Đông trùng Hạ thảo. Vì thế không ngoa khi nói rằng Đông trùng Hạ thảo CordyPure là thành công của khoa học Việt Nam.

Hướng dẫn khi dùng Đông trùng Hạ thảo CordyPure

Để sử dụng sản phẩm Đông trùng Hạ thảo CordyPure một cách hiệu quả nhất thì bạn cần phải lưu ý một số ý sau:

Đối tượng phù hợp sử dụng Đông trùng Hạ thảo CordyPure:

- Người mắc bệnh về phổi, phế quản mạn tính.
- Người có chức năng sinh lý giảm sút, chức năng gan và thận kém.
- Người đang trong giai đoạn điều trị ung thư, hóa trị, xạ trị.
- Người bị suy nhược, ốm yếu, sức khỏe kém, bị suy giảm hệ miễn dịch, kém ăn, mất ngủ.

  • Nên sử dụng liên tục trong thời gian từ 1-3 tháng để có thể cảm nhận hiệu quả một cách rõ ràng nhất.

Hướng dẫn dùng Đông trùng Hạ thảo CordyPure
Hướng dẫn dùng Đông trùng Hạ thảo CordyPure

Mua Đông trùng Hạ thảo CordyPure ở đâu?

Sản phẩm Đông trùng Hạ thảo CordyPure hiện đang được bày bán trên khắp các sàn thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Sendo, Tiki, tại trang chủ của công ty và các hệ thống nhà thuốc lớn trong cả nước.

 

- 30.06.2020

Topic: