Người bị HIV/AIDS có nên uống Đông trùng Hạ thảo không?

- 31.03.2020 0 Comment 2712 Views

HIV/AIDS là đại dịch toàn cầu, với sự phát triển của y học hiện đại, mặc dù chưa thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng người bệnh vẫn có cuộc sống bình thường và khỏe mạnh. Một trong những cách để khống chế tình trạng bệnh là tăng cường hệ miễn dịch. Vậy có nên uống Đông trùng Hạ thảo để nâng cao sức đề kháng hay không?

HIV?AIDS là gì?

HIV là cách viết tắt của Human Immuno-deficiency Virus, trong tiếng Việt có nghĩa là virus gây suy giảm miễn dịch ở người. Rõ hơn, HIV là virus khi xâm nhập vào cơ thể sẽ tấn công và làm suy yếu hệ miễn dịch của người bình thường. Khi đã nhiễm bệnh, hệ miễn dịch sẽ mất đi khả năng nhận biết và chống lại các tác nhân gây bệnh thông thường bên ngoài môi trường. Đây là lý do khiến cho bệnh nhân HIV dễ mắc các bệnh ho, cảm, sốt hơn người bình thường và thời gian chữa trị cũng kéo dài hơn.


có nên uống Đông trùng Hạ thảo hay không?
Đông trùng Hạ thảo tốt cho sức khỏe người bị HIV/AIDS


AIDS là cách viết tắt của Acquired Immuno Deficiency Syndrom, hay còn gọi là hội chứng miễn dịch mắc phải. Ban đầu bệnh này gọi là SIDA, viết tắt của cụm từ Syndrome d’Immuno Deficience Acquise trong tiếng Pháp. Sau này do trùng tên với tổ chức Phát triển quốc tế của Thụy Điển nên đã được xem xét và đổi tên thành AIDS.
 

> > Xem thêm: Phương pháp dùng Đông trùng Hạ thảo khô ngâm rượu

AIDS là giai đoạn cuối của bệnh HIV, bắt đầu với các bệnh do nhiễm trùng cơ hội gây ra, nặng hơn là ung thư. Người nhiễm HIV chưa chắc sẽ bị AIDS nếu được chăm sóc sức khỏe cẩn thận và có lối sống lành mạnh. Thời gian từ khi bị HIV đến khi chuyển sang AIDS của mỗi người không giống nhau, có thể là 1 năm, 2 năm, 5 năm hay 10 năm phụ thuộc vào cách người bệnh chọn để đối diện với căn bệnh thế kỷ này.

Thường xuyên tập luyện thể dục kết hợp chế độ ăn uống và làm việc khoa học nhằm cải thiện sức khỏe, đẩy lùi sự phát triển của HIV. Ngoài ra dùng thêm thực phẩm chức năng cũng là cách được chú ý. Tăng cường hệ miễn dịch với tác dụng của Đông trùng Hạ thảo cũng rất đáng xem xét.
 

Người bệnh HIV/AIDS có nên uống Đông trùng Hạ thảo không?

Đông trùng Hạ thảo là một trong số ít loại thảo dược vừa có tác dụng bồi bổ cơ thể, vừa có tác dụng điều trị bệnh. Nếu gọi đây là thần dược cũng không quá đáng. Có thể điểm sơ qua một vài tác dụng nổi bật của Đông trùng Hạ thảo bao gồm: bổ phổi, điều tiết chức năng thận, hỗ trợ tuần hoàn máu, ổn định tim mạch, bồi bổ sức khỏe người già và trẻ nhỏ, cải thiện chức năng sinh lý cả nam lẫn nữ, làm đẹp, chống lão hóa và cải thiện hệ miễn dịch. Liệu rằng Đông trùng Hạ thảo có thực sự phát huy tác dụng với người bị HIV, những người mang trong mình hệ miễn dịch không còn hoàn chỉnh? 


Người bị AIDS có nên uống Đông trùng Hạ thảo không?
Đông trùng Hạ thảo tác động như thế nào đến người bị HIV?


Tăng sức công phá ở hệ miễn dịch của người bệnh

Ngày xưa, nguyên tắc đánh trận là phải vừa phòng thủ vừa tấn công mới có thể thắng lợi bền vững được. Giả sử trường hợp chỉ tập trung toàn lực để phòng thủ, địch tấn công, ta chặn, địch lại tấn công, ta lại chặn, cứ như vậy cuộc chiến sẽ không có ngày kết thúc. Ngược lại, tập trung toàn lực tấn công, rất dễ bị kẻ địch chơi xấu tấn công từ phía sau, lúc này phòng bị lỏng lẻo rất dễ dẫn đến thất bại nhưng lại có khả năng thắng, mặc dù khá mạo hiểm.

Cách hệ miễn dịch ở người hoạt động cũng tương tự như cách đánh trận, vừa công vừa thủ, Đông trùng Hạ thảo vừa hay có thể bổ trợ cả 2 mặt này. Ở người bình thường, hệ miễn dịch thể hiện chức năng phòng thủ bằng cách phát hiện và chặn đứng sự xâm nhập “bất hợp pháp” của tác nhân gây bệnh. Đối với bệnh nhân HIV/AIDS, chức năng phòng thủ suy giảm đáng kể. Bù lại, khi sử dụng Đông trùng Hạ thảo, các tế bào miễn dịch trong cơ thể được cung cấp thêm dưỡng chất, phát triển mạnh mẽ hơn, tiêu diệt tế bào đã bị nhiễm phải virus gây bệnh tốt hơn mặc dù hệ thống miễn dịch không còn đóng vai trò điều khiển nữa. Các bạn lưu ý, hệ miễn dịch suy yếu không đồng nghĩa với việc số lượng các tế bào miễn dịch giảm dần đi, nó chỉ nằm ngoài phạm vi kiểm soát kiểm soát thôi nhé.


Có nên uống Đông trùng Hạ thảo để giảm biến chứng của HIV/AIDS ?

Câu trả lời là có. Người bị HIV vốn đã có hệ miễn dịch không hoàn chỉnh nên rất dễ mắc bệnh và khó chữa hơn người bình thường. Ngoài tác dụng nâng cao khả năng của hệ miễn dịch, Đông trùng Hạ thảo còn giúp quá trình trị liệu các biến chứng kéo theo trở nên dễ dàng hơn. Điển hình là:


có nên uống Đông trùng Hạ thảo bột không?
Có nên uống Đông trùng Hạ thảo để giảm biến chứng HIV/AIDS?

 

- Viên uống Đông trùng Hạ thảo sử dụng trong khoảng thời gian đủ lâu sẽ giúp hạn chế nhiễm khuẩn, nhiễm ký sinh trùng,... bảo vệ sức khỏe.

- Điều trị ung thư: Cordycepin là hoạt chất có trong Đông trùng Hạ thảo đảm nhiệm vai trò ngăn cản sự phân hóa tế bào không kiểm soát, làm chúng không thể dính lấy nhau, từ đó làm giảm tốc độ phát triển của bệnh ung thư, hơn nữa là giảm kích thước khối u. Cordycepin còn chặn đứng sự hình thành RNA trong bệnh ung thư. Ngoài ra còn có tác dụng tương tự như hóa chất tổng hợp acryclorvir làm ức chế sự tổng hợp ADN.
- Cải thiện tình trạng suy kiệt ở người bị HIV: giúp người bệnh ăn ngon miệng hơn, quá trình hấp thụ và chuyển hóa dinh dưỡng từ thức ăn diễn ra hiệu quả, từ đó cơ thể cũng khỏe mạnh hơn.
 

Cung cấp dinh dưỡng cho bệnh nhân HIV

Người bệnh nói chung, người nhiễm HIV nói riêng thường hay mắc phải tình trạng không thể tự tổng hợp các chất dinh dưỡng từ thức ăn hàng ngày để phục vụ cho sự sống của toàn cơ thể. Lúc này, Đông trùng Hạ thảo là cách tốt nhất để bổ sung cho cơ thể đồng thời 17 loại axit amin, vitamin B, vitamin K, protein, lipid,... Khi cơ thể được cung cấp đầy đủ dưỡng chất mới khỏe mạnh và chống lại bệnh tình tốt nhất.
 

Điều trị HIV với hoạt chất HEAA

HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs) là chất điển hình trong thành phần Đông trùng Hạ thảo. Các y bác sĩ ở Mỹ đã ghi nhận khả  năng kháng khuẩn cực mạnh của HEAA, từ đó nghiên cứu và điều chế ra thuốc chống HIV cho các bệnh nhân ở châu Phi, nơi có dịch HIV/AIDS diễn ra phức tạp nhất.
 

Có nên uống Đông trùng Hạ thảo khi đã sang giai đoạn AIDS không? 

Câu trả lời vẫn là có. Bệnh nhân HIV chuyển biến nặng sẽ bước sang giai đoạn AIDS, các triệu chứng bệnh rõ ràng hơn và cũng nặng hơn. Đông trùng Hạ thảo càng cần được sử dụng ở giai đoạn này. 
Đặc biệt là HEAA, dùng nhiều trong điều trị căn bệnh thế kỷ giai đoạn cuối. Một số hoạt chất thuộc nhóm HEAA cũng được chiết xuất để điều chế thuốc chống AIDS.


> > Xem thêm: Vì sao lại hỏi ăn Đông trùng Hạ thảo có tốt không?

Nhiều người nghĩ rằng AIDS là giai đoạn cuối, không còn sống được bao lâu nên thờ ơ với việc điều trị. Điều này hoàn toàn sai lầm. Y học hiện đại đã giúp tuổi thọ người bệnh HIV/AIDS kéo dài hơn nhiều lần, nhất là từ khi kết hợp sử dụng Đông trùng Hạ thảo vào chữa trị.


người bệnh HIV có nên uống Đông trùng Hạ thảo không?
Vậy uống Đông trùng Hạ thảo có tác dụng phụ không?

 

Vậy uống Đông trùng Hạ thảo có tác dụng phụ không? Đã là thuốc thì sẽ có tác dụng phụ dù ít hay nhiều. Đôi khi người này dùng thì bị phản ứng phụ người khác lại không có. Điều này hoàn toàn bình thường vì bản chất cơ thể mỗi người không giống nhau. Nhưng có lẽ tác dụng phụ mà nhiều người gặp phải khi dùng Đông trùng Hạ thảo là “hao tài”. Đông trùng Hạ thảo là dược liệu quý nên giá cả vô cùng đắt đỏ. Nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng, đã có nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam nuôi cấy thành công Đông trùng Hạ thảo để phục vụ nhu cầu người dùng với giá cả vừa túi tiền hơn, Medifun là một trong số đó. Các bạn có nhu cầu sử dụng hoặc mua cho người thân làm quà để bồi bổ sức khỏe có thể tham khảo thêm trên website về công dụng của Đông trùng Hạ thảo.
 

Hy vọng với sự cố gắng của đội ngũ y bác sĩ, Đông trùng Hạ thảo có thể cùng người bệnh tiêu diệt HIV?AIDS trong thời gian tới.

- 31.03.2020

Topic: