Trẻ em uống Đông trùng Hạ thảo có tác dụng như thế nào?

- 14.04.2020 0 Comment 1635 Views

Đông trùng Hạ thảo là một trong những loại thuốc bổ được rất nhiều người tin dùng và lựa chọn dùng để bồi bổ sức khỏe. Đặc biệt là trong tình hình bệnh dịch hiện đang bùng nổ mạnh mẽ như hiện tại thì việc nâng cao sức khỏe, sức đề kháng bằng việc sử dụng Đông trùng Hạ thảo là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên mọi người vẫn chưa có cái nhìn toàn diện và hiểu rõ về loại thực phẩm này. Do đó, nhiều người đã không ngần ngại mà cho con em của mình sử dụng Đông trùng Hạ thảo mà không biết đến những dược tính của thực phẩm này có ảnh hưởng gì đến cơ thể trẻ em hay không?. Vậy thì thực sự trẻ em uống Đông trùng Hạ thảo có tốt không? Hãy cùng Medifun tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Trẻ em uống Đông trùng Hạ thảo có tốt không?


Đầu tiên chúng ta nên tìm hiểu về loại Đông trùng Hạ thảo này để có thể biết được những công dụng mà nó mang lại. Đông trùng Hạ thảo là một loại dược phẩm có chứa rất nhiều dược tính quý hiếm và những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Loại trùng thảo này là một loại “con lai” giữa động vật và thực vật. Và điều tạo nên sự chuyển biến thần kỳ này bắt nguồn từ một loại nấm ký sinh thuộc họ Cordyceps. Loại nấm ký sinh này sau khi hấp thụ toàn bộ dinh dưỡng từ vật chủ là ấu trùng thì sẽ mọc ra khỏi cơ thể vật chủ như một nhánh cỏ. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng những dược tính và thành phần bên trong của Đông trùng Hạ thảo đều là các dược tính quý hiếm rất có lợi cho sức khỏe. Trong đó điều khiến loại trùng thảo này nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt là thành phần hoạt chất Cordycepin của Đông trùng Hạ thảo. Loại hoạt chất này có khả năng ngăn ngừa,điều trị ung thư và loại trùng này thường được kết hợp sử dụng trong các quá trình xạ trị của những bệnh nhân ung thư. 
 

Trẻ em uống Đông trùng Hạ thảo có tốt không ?
Trẻ em uống Đông trùng Hạ thảo có tốt không?


> > Xem thêm: Chi tiết cách dùng Đông trùng Hạ thảo dạng nước

Đông trùng Hạ thảo chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và nhiều loại hoạt chất quý hiếm nên loại trùng thảo này được xem như thần dược có khả năng chữa được nhiều loại bệnh. Và theo như đông y thì Đông trùng Hạ thảo có khả năng cân bằng âm dương rất tốt. Khi cơ thể bạn bị suy yếu thì nó có thể bổ trợ, cải thiện lại cơ quan đó một cách dễ dàng. Đông trùng Hạ thảo có đặc tính ấm, ngọt, bồi bổ thận, gan, sinh tinh ích khí, đặc biệt là khả năng tăng cường chức năng sinh lý mạnh mẽ. 

Cũng chính vì thành phần dược tính mạnh mẽ mà Đông trùng Hạ thảo có nhiều công dụng rất tốt cho trẻ em, đặc biệt là những trẻ bị suy dinh dưỡng, bị bệnh, sốt hoặc trẻ trong quá trình điều trị bệnh. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo an toàn thì khi cho trẻ em uống nước Đông trùng Hạ thảo thì cần nhận được sự xem xét và kiểm tra về cơ thể của trẻ từ bác sĩ để đảm bảo về sức khỏe của trẻ sau khi sử dụng.

 

Vậy có nên cho trẻ em uống Đông trùng Hạ thảo không ?
Vậy có nên cho trẻ em uống Đông trùng Hạ thảo không ?

Vậy có nên cho trẻ em uống Đông trùng Hạ thảo không?


Đông trùng Hạ thảo cũng được xem là một loại thực phẩm có dược tính mạnh mẽ và nhiều công dụng tác động đến thận, chức năng sinh lý. Vì vậy khi cho trẻ em sử dụng Đông trùng Hạ thảo cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Nhóm trẻ em KHÔNG được khuyến khích sử dụng Đông trùng Hạ thảo:

- Trẻ em dưới 5 tuổi

- Trẻ em thường xuyên bị nóng, chảy máu cam

- Trẻ bị xuất huyết trong

Theo Đông y, Đông trùng Hạ thảo thuộc tính nóng và hàm lượng dưỡng chất nhiều cho nên những trẻ em mà cơ thể bị nóng, thường xuyên chảy máu cam khi sử dụng loại thực phẩm có tính nóng như Đông trùng Hạ thảo sẽ khiến cho cơ thể của trẻ nóng hơn và không hấp thu được nhiều dưỡng chất của loại trùng thảo này. Ngoài ra đối với những trẻ em dưới 5 tuổi thì cơ thể không cần hấp thu lượng lớn dưỡng chất của Đông trùng Hạ thảo, nếu việc thường xuyên cho trẻ trong độ tuổi này sử dụng sẽ gây ảnh hưởng đến thận và các chức năng sinh lý khiến cho trẻ bị dậy thì sớm ảnh hưởng đến quá trình và sự phát triển cơ thể của trẻ.

 

Trẻ em uống Đông trùng Hạ thảo có công dụng gì ?
Trẻ em uống Đông trùng Hạ thảo có công dụng gì ?

Trẻ em uống Đông trùng Hạ thảo có công dụng gì?


Trẻ em có độ tuổi từ 13 tuổi trở lên thì lại được khuyến khích sử dụng Đông trùng Hạ thảo thường xuyên để có thể cung cấp nhiều dưỡng chất cho quá trình phát triển về thể chất và trí lực của trẻ. Sau đây là một số công dụng khi sử dụng Đông trùng Hạ thảo như:

Tăng sức đề kháng:

Những hoạt chất của Đông trùng Hạ thảo có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch, gia tăng sức đề kháng của trẻ, phòng chống sự lây nhiễm từ vi khuẩn xâm nhập. Ngoài khả năng tăng cường miễn dịch, các hoạt chất bên trong Đông trùng Hạ thảo giúp hoạt huyết, gia tăng tuần hoàn máu trong cơ thể và thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể. Giúp cho trẻ hấp thu dinh dưỡng tốt hơn và phát triển mạnh mẽ hơn.

Cung cấp dinh dưỡng thiết yếu:

Đông trùng Hạ thảo chứa 17 loại axit amin, cùng với nhiều loại vitamin thiết yếu và những nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, loại trùng thảo này có sở hữu những hoạt chất quý như adenosine, Beta glucan, HEAA,... là những chất có vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp protein của cơ thể. 

 

Trẻ em uống Đông trùng Hạ thảo tốt cho sự phát triển của trẻ
Trẻ em uống Đông trùng Hạ thảo CordyPure tốt cho sự phát triển của trẻ


> > Xem thêm: Những công dụng của Đông trùng Hạ thảo cho đàn ông

Tăng cường hệ hô hấp:

Thông thường cơ thể của trẻ em có hệ hô hấp khá yếu. Đối với tình trạng ô nhiễm môi trường nặng nề như hiện nay thì hệ hô hấp của trẻ càng bị ảnh hưởng nhiều. Vì thế, trẻ thường xuyên mắc những chứng bệnh về hô hấp như hen suyễn, ho,... .Khi cho trẻ em ăn Đông trùng Hạ thảo sẽ có công dụng thanh lọc phổi, gia tăng lưu lượng oxy được hấp thu vào cơ thể. Đặc biệt có thể ngăn ngừa và điều trị những chứng bệnh về hô hấp như hen suyễn, viêm phổi, ho lao,...

Tăng cường trí não:

Các chất dinh dưỡng trong Đông trùng Hạ thảo có tác dụng rất lớn đến sự phát triển của não bộ của trẻ trong giai đoạn phát triển. Loại trùng thảo này cung cấp đầy đủ năng lượng và dưỡng chất phù hợp, kích thích sự phát triển của não bộ, tăng cường trí nhớ và giúp tinh thần minh mẫn. Việc thường xuyên sử dụng Đông trùng Hạ thảo có thể giúp trẻ phát triển đầy đủ về thể chất và trí não, giúp trẻ phát triển một cách hoàn thiện nhất.

 

Cần lưu ý khi cho trẻ em uống Đông trùng Hạ thảo khi còn quá nhỏ
Cần lưu ý khi cho trẻ em uống Đông trùng Hạ thảo khi còn quá nhỏ


Trên đây là những thông tin về nguồn gốc và công dụng của Đông trùng Hạ thảo. Qua bài viết này thì bạn đã có thể biết được rằng trẻ em có nên uống Đông trùng Hạ thảo không rồi nhỉ. Bạn cũng cần đặc biệt ghi nhớ lưu ý dành cho những đối tượng trẻ em nào không được khuyến khích sử dụng Đông trùng Hạ thảo để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhé. 

- 14.04.2020

Topic: