Tìm hiểu về Đông trùng Hạ thảo của Hàn Quốc

- 25.03.2020 0 Comment 1713 Views

Dựa theo nguồn gốc xuất xứ địa phương, Đông trùng Hạ thảo được chia thành 5 loại theo 5 nơi có số lượng sản phẩm Đông trùng Hạ thảo lớn nhất và chất lượng cao đó là: Tây Tạng, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ. Trong đó, Đông trùng Hạ thảo của Hàn Quốc đang được phân phối rộng rãi ở thị trường Việt Nam. Vì sao chúng lại phổ biến đến vậy?
Đông trùng Hạ thảo của Hàn Quốc là gì?

Đông trùng Hạ thảo có nguồn gốc từ Hàn Quốc là các sản phẩm được nhập khẩu từ Hàn Quốc vào nước ta theo đường chính ngạch. Có thể chia thành nhiều loại khác nhau dựa trên các nhóm tiêu chí riêng biệt.


Sản phẩm mẫu Đông trùng Hạ thảo của Hàn Quốc
Đông trùng Hạ thảo của Hàn Quốc trên tay người dân


Các sản phẩm đến từ Hàn Quốc có 2 dạng chính:

- Sản phẩm có nguồn gốc Đông trùng Hạ thảo tự nhiên: loại này số lượng ít và thường là ở dạng đã qua chế biến, có kết hợp thêm các thành phần dược liệu khác để tối đa hóa chức năng bảo vệ sức khỏe.
- Sản phẩm Đông trùng Hạ thảo được nuôi trồng nhân tạo tại Hàn Quốc: quốc gia này đã nghiên cứu thành công và áp dụng kỹ thuật nuôi trồng Đông trùng Hạ thảo từ rất lâu, sản phẩm nuôi thành công có chứa nhiều thành phần giống Đông trùng Hạ thảo Tây Tạng.

 

> > Xem thêm: Sản phẩm Đông trùng Hạ thảo CordyPure


Ưu điểm Đông trùng Hạ thảo của Hàn Quốc

Đầu tiên, Đông trùng Hạ thảo từ Hàn Quốc rất được người tiêu dùng yêu thích. Một bộ phận người Việt vẫn còn giữ cho mình tư tưởng đồ ngoại luôn tốt nên ưa chuộng các sản phẩm có nguồn gốc nước ngoài hơn.

Thứ hai, thích hợp làm quà tặng. Các loại Đông trùng Hạ thảo Hàn Quốc có cách đóng gói rất đẹp và sang trọng, hộp đựng thường làm bằng gỗ, khi dùng làm quà rất tinh tế và lịch sự.
 

Đông trùng hạ thảo của Hàn Quốc tốt như thế nào?
Đông trùng Hạ thảo Hàn Quốc thích hợp làm quà tặng

 

Thứ ba, đánh tan nỗi lo hàng giả. Hàn Quốc rất thành công trong việc nghiên cứu nuôi trồng Đông trùng Hạ thảo, thành phẩm tạo ra có giá trị dinh dưỡng không khác nhiều so với loại thu hoạch ngoài tự nhiên. Đông trùng Hạ thảo Tây Tạng số lượng cực ít và giá bán rất cao nên mới có nhiều người làm giả để thu được lợi nhuận cao. Hàn Quốc lại nuôi trồng Đông trùng Hạ thảo thành công ở quy mô lớn, giá bán thấp hơn nhiều nhưng thành phần dinh dưỡng không chênh lệch nhiều so với ngoài tự nhiên, do đó gần như không có tình trạng làm hàng giả, hàng kém chất lượng.

Thứ tư, dễ bảo quản. Các sản phẩm bán trên thị trường đa phần là dạng viên hay dạng nước đã qua chế biến nên dễ bảo quản và vận chuyển hơn loại tươi.
 

Cách bảo quản Đông trùng Hạ thảo của Hàn Quốc

Đông trùng Hạ thảo có tác dụng thần kỳ nhưng không thể thấy rõ tác dụng từ lần sử dụng đầu tiên, thông thường phải sử dụng với liều lượng thích hợp trong thời gian dài mới phát huy tác dụng tốt nhất. Vì lý do đó người dùng thường mua với số lượng lớn, sử dụng được trong nhiều lần. Bảo quản tốt phần chưa sử dụng đến là điều hết sức quan trọng. Cách bảo quản không khác nhiều so với cách bảo quản các sản phẩm được nuôi trồng và sản xuất tại Việt Nam.


Cách bảo quản Đông trùng Hạ thảo tươi

Biện pháp đơn giản nhất để bảo quản các loại Đông trùng Hạ thảo tươi là cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này khá phổ biến vì hầu như tất cả những ai có khả năng sử dụng Đông trùng Hạ thảo đều có tủ lạnh trong nhà. Cách thực hiện cũng khá đơn giản, bạn cần có túi zip thật sạch, cho phần Đông trùng Hạ thảo chưa sử dụng đến vào và kéo chặt miệng túi zip lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản ở 4 độ C. Để tiện sử dụng nhất, bạn chia Đông trùng Hạ thảo thành từng phần vừa dùng, cho vào những túi riêng, khi sử dụng chỉ cần lấy ra đúng 1 túi. Cách này sẽ không ảnh hưởng đến phần còn lại bởi vì mở túi nhiều lần sẽ tạo thêm điều kiện cho vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào. Thời gian lâu nhất Đông trùng Hạ thảo có thể giữ trạng thái dinh dưỡng tốt nhất trong điều kiện này là 14 ngày.


Đông trùng Hạ thảo của Hàn Quốc phơi khô
Đông trùng Hạ thảo phơi khô giữ được trong thời gian dài


Để giữ được lâu hơn, bạn có thể hút chân không trước khi cho vào tủ lạnh, như vậy sẽ bảo quản được trong vòng 1 tháng mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Nếu không muốn bảo quản lạnh, bạn có thể áp dụng cách đã được lưu truyền trong nhân gian từ lâu đời, ngâm trong rượu hoặc mật ong. Ưu điểm của cách này là không làm mất giá trị dinh dưỡng, nhược điểm là không thể chế biến thành các món khác khi sử dụng.

Đông trùng Hạ thảo dạng khô 

Cách bảo quản Đông trùng Hạ thảo nhập khẩu Hàn Quốc dạng khô rất đơn giản, chỉ cần cho vào túi hoặc lọ thủy tinh có đậy nắp và đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát là được. Lưu ý thường xuyên kiểm tra để Đông trùng Hạ thảo không bị mốc.
Đông trùng Hạ thảo dạng viên, nước, bột

Thông thường ở dạng này nhà sản xuất đã đóng gói sẵn theo liều lượng thích hợp, khi dùng chỉ cần lấy 1 sản phẩm ra, phần còn lại giữ nguyên trong hộp là được. Thời gian bảo quản từ 1 đến 3 năm tùy theo hướng dẫn của nhà sản xuất được in trên bao bì.
 


Đông trùng Hạ thảo của Hàn Quốc dạng bột
Sản phẩm Đông trùng Hạ thảo của Hàn Quốc dạng bột

 

Giá bán Đông trùng Hạ thảo của Hàn Quốc

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm Đông trùng Hạ thảo nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc bán với nhiều mức giá khác nhau phụ thuộc vào tỉ lệ trùng thảo chiếm bao nhiêu trong tổng thể các thành phần. Dưới đây là bảng giá một số sản phẩm Đông trùng Hạ thảo Hàn Quốc cho bạn tham khảo.
- Viên đông trùng hạ thảo Hàn Quốc SamSung hộp gỗ 30 viên: 1.600.000 đồng. Thành phần bao gồm 61% Đông trùng Hạ thảo Cordyceps militaris được trồng tại Hàn Quốc, kết hợp cùng mật ong, quả mâm xôi, ngũ gia bì, ngải cứu và quế. Tác dụng bổ phổi, bổ thận, ngăn chặn quá trình lão hóa, dễ ngủ, ăn ngon hơn, tăng cường sinh lý, …
- Đông trùng hạ thảo Daedong Premium hộp gỗ 60 gói thượng hạng: 1.800.000 đồng. Dạng nước được đóng thành gói tiện dụng, thành phần có đến 70% Đông trùng Hạ thảo, cùng với những thành phần khác như cam thảo, phục linh, xuyên khung, nấm linh chi,... Giúp bổ phổi, tráng dương và tăng cường sức khỏe.
- Đông trùng Hạ thảo Hàn Quốc dạng viên KeukDong: 1.690.000 đồng. Mỗi hộp có 2 lọ, mỗi lọ 90 viên nén. Thành phần chủ yếu là Đông trùng Hạ thảo, nấm linh chi, nấm linh chi, hồng sâm,... Mỗi ngày dùng 2-3 viên, thích hợp cho người cao tuổi có thể lực kém, người có tinh thần mệt mỏi, thiếu tập trung, người vừa khỏi bệnh.
- Tinh chất đông trùng hạ thảo Hàn Quốc hộp gỗ 60 ống: 3.900.000 đồng. Đây là dạng thực phẩm chức năng phù hợp cho các đối tượng phổi yếu, rối loạn nội tiết tố, trẻ em chậm lớn, người có sức đề kháng kém,... Mỗi ngày chỉ nên dùng 1 ống cho người lớn, trẻ em liều dùng bằng ½ của người lớn, khuyên dùng liên tục 3 tháng để thấy rõ hiệu quả.
 

Đông trùng Hạ thảo của Hàn Quốc
Không chỉ có Hàn Quốc, Việt Nam cũng nuôi cấy thành công Đông trùng Hạ thảo

 

> > Xem thêm: Cách làm đẹp bằng Đông trùng Hạ thảo có thật không?

 

- 25.03.2020

Topic: