Tại sao nên dùng Đông trùng Hạ thảo gói nước?

- 10.04.2020 0 Comment 1460 Views

Ông bà ta thường có câu tiền nào của đó, câu này đúng trong rất nhiều trường hợp. Ví dụ như trường hợp của Đông trùng Hạ thảo, với những dược tính mà nó mang lại hoàn toàn xứng đáng với giá tiền, loại mắc nhất là loại Đông trùng Hạ thảo tươi được khai thác trực tiếp tại Tây Tạng. Phần lớn dân số thế giới sẽ không thể bỏ ra hơn 1 tỷ đồng để mua loại tươi nhưng có thể bỏ ra chỉ hơn 1 triệu để mua hộp Đông trùng Hạ thảo gói nước loại 60 gói.
 

Đông trùng Hạ thảo gói nước
Đông trùng Hạ thảo tươi được khai thác trực tiếp tại Tây Tạng
 

Những vấn đề thường gặp khi sử dụng Đông trùng Hạ thảo tươi, nguyên con

Bất cứ ai khi nghe đến tác dụng thần kỳ của Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis đều muốn mua về sử dụng ngay nhưng có một thứ khiến họ phải cân nhắc là giá cả. Thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam hiện nay chưa tới 2600 USD/năm, tương đương khoảng 60 triệu đồng/năm trong khi giá Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis lên đến 1,8 tỷ. Liệu rằng giấc mơ cho toàn bộ dân số Việt Nam đều có cơ hội sử dụng Đông trùng Hạ thảo tươi liệu có quá xa vời? Điều này hoàn toàn không thể xảy ra. Đừng vội thất vọng, chúng ta vẫn còn cơ hội khác, sau khi đọc hết bài viết bạn sẽ hiểu vì sao chúng tôi nói như vậy.
 

> > Xem thêm: Ăn đông trùng hạ thảo như thế nào là tốt nhất?

Một vấn đề nữa dễ gặp phải khi dùng Đông trùng Hạ thảo tươi hay nguyên con là dùng như thế nào mới đúng? Ngoài cách ăn trực tiếp bạn có thể đem chế biến thành nhiều món ăn khác nhau để sử dụng hoặc đem ngâm rượu. Nếu đem đi ngâm rượu sẽ có một vài người không biết uống rượu hoặc dị ứng với cồn sẽ không sử dụng được. Vậy thì đem đi nấu cháo hay hầm với thịt, gà… Không đơn giản như bạn nghĩ, Đông trùng Hạ thảo sẽ mất đi phần lớn tác dụng khi nấu ở nhiệt độ cao hoặc nấu quá lâu. Bạn có chắc là mình không để lửa quá to và biết cách canh cho chúng vừa chín tới cũng như để bao nhiêu là đủ lượng dùng. Các bài viết trên mạng chỉ bạn lấy 30-50 gram Đông trùng Hạ thảo nguyên con và một điều thường hay xảy ra là bạn không có cân. Không có tiền dĩ nhiên không ăn được, có tiền rồi cũng chưa chắc ăn được Đông trùng Hạ thảo.
 

đông trùng hạ thảo gói nước có dễ dùng không?
Những vấn đề thường gặp khi sử dụng Đông trùng Hạ thảo tươi, nguyên con
 

Bảo quản cũng là một vấn đề cần quan tâm. Đông trùng Hạ thảo tươi chỉ bảo quản được trong tủ lạnh không quá 2 tuần, nếu muốn trữ lâu hơn, buộc bạn phải dùng đến biện pháp hút chân không hoặc mang đi sấy khô. Tuy nhiên, bảo quản trong tủ lạnh hoặc phơi khô sẽ làm mất đi một phần dược tính của Đông trùng Hạ thảo.
Cuối cùng, hình dáng của Đông trùng Hạ thảo ngoài tự nhiên là một con sâu, nó gây cảm giác sợ hãi cho một số người khi phải ăn cả con. 

Tại sao nên dùng Đông trùng Hạ thảo gói nước?

Nếu dùng trùng thảo nguyên con bạn sẽ gặp những vấn đề như đã đề cập phía trên, trùng thảo chế biến dạng nước sẽ khắc phục điểm yếu đó bằng những ưu điểm sau:

- Thứ nhất, giá phù hợp hơn. Chúng tôi không khẳng định Đông trùng Hạ thảo nước “rẻ” hơn Đông trùng Hạ thảo nguyên con, ở đây dùng từ giá phù hợp sẽ đúng nhất. 1 tỷ là giá cho 1 kg Đông trùng Hạ thảo còn 1-2 triệu là giá cho 60 gói nhỏ, khối lượng không giống nhau nên không thể mang ra so sánh cái nào rẻ hơn hay cái nào mắc hơn. Việc chia sản phẩm thành những hộp nhỏ với giá dao động từ 1-2 triệu giúp cho người dùng chủ động về tài chính hơn phải bỏ ra số tiền lớn để mua một lượng Đông trùng Hạ thảo về sử dụng.

- Thứ hai, dễ sử dụng. Với định dạng là gói nước, có thể sử dụng ngay không cần chế biến thêm. Nếu thích bạn có thể để vào tủ lạnh 15 phút trước khi dùng để thơm ngon hơn. Ngoài ra, dạng gói nước đã được định lượng đều nhau, mỗi gói đều có lượng dưỡng chất như nhau khi sử dụng rất tiện lợi. Sử dụng đều đặn hàng ngày với lượng như nhau giúp cơ thể hấp thu tốt nhất có thể. Thêm một điểm cộng lớn, hệ tiêu hóa ở người “thích” được tiếp nhận thức ăn dạng lỏng, vì vậy người bệnh khó ăn sẽ được truyền dịch, ăn cháo thay vì ăn cơm như ngày bình thường.

- Thứ ba, nước Đông trùng Hạ thảo dễ bảo quản. Các sản phẩm đóng gói dạng nước đã qua 2 công đoạn chế biến và đóng gói, đồng thời được thêm các chất phụ gia cần thiết cho quá trình bảo quản khi sử dụng. Mỗi gói được niêm phong, không tiếp xúc với không khí nên không bị ảnh hưởng từ quá trình oxy hóa của tự nhiên. Khi chưa dùng tới, bạn chỉ cần bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ phòng, không cần thiết phải trữ lạnh. 
- Thứ tư, dễ mang đi. Do tính chất nhỏ gọn và không có thể bảo quản ở nhiệt độ bình thường nên sản phẩm cực kỳ phù hợp cho những người có lịch trình làm việc bận rộn, tiện lợi mang đi để dùng khi đi công tác, du lịch hoặc lúc làm việc mệt mỏi.

 

Đông trùng Hạ thảo gói nước Hàn Quốc
Đông trùng Hạ thảo gói nước Hàn Quốc

Đông trùng Hạ thảo gói nước 1 tem, 2 tem là gì? 

Hầu hết các sản phẩm Đông trùng Hạ thảo dạng nước trên thị trường có nguồn gốc từ Hàn Quốc, cả dạng chai, dạng gói hay dạng ống đều như vậy.

Những ai đang sử dụng Đông trùng Hạ thảo Hàn Quốc chắc đã quá quen với dạng 1 tem và 2 tem, với những người mới sử dụng sẽ có chút bối rối. Thật ra, mỗi công ty ở Hàn sẽ cho sản xuất 1 loại sản phẩm với 2 dạng khác nhau phân biệt bằng số tem trên vỏ. Có thể hiểu đơn giản, sản phẩm 1 tem là những sản phẩm sản xuất phục vụ xuất khẩu, sản phẩm 2 tem dùng trong nội địa.

Về quy cách đóng gói 2 loại này hoàn toàn tương tự nhau. Sản phẩm được đóng gói trong hộp gỗ lịch sự và sang trọng. Mỗi hộp có 60 gói, mỗi gói 30ml. Tỉ lệ Đông trùng Hạ thảo và cách thành phần khác là giống nhau, chỉ khác ở cách áp dụng tiêu chuẩn kiểm định chất lượng. Hàng 1 tem áp dụng theo tiêu chuẩn kiểm định châu Á, đảm bảo các điều kiện lưu thông hàng hóa quốc tế. Hàng 2 tem áp dụng tiêu chuẩn Hàn Quốc, lưu hành nội địa.

Thêm một đặc điểm để phân loại 2 nhóm sản phẩm này ngoài số tem là hình thức hộp bên trong và bên ngoài. Đối với hàng 2 tem, hộp làm chất lượng gỗ tốt hơn, trang trí bắt mắt, hoa văn và chữ trên vỏ hộp được in ấn rõ nét. Nếu bạn có ý định mua làm quà biếu và bỏ qua yếu tố giá Đông trùng Hạ thảo nên chọn loại 2 tem sẽ trang trọng và lịch sự hơn.
 

Đông trùng Hạ thảo gói nước 2 tem
Đông trùng Hạ thảo gói nước 2 tem

Mua Đông trùng Hạ thảo gói nước ở đâu? 

Mặc dù ảnh hưởng từ dịch Covid-19, mọi người hạn chế ra đường nhưng hàng hóa thì vẫn được phép  lưu thông bình thường. Bạn không phải lo lắng hàng nước ngoài không được nhập vào Việt Nam khiến Đông trùng Hạ thảo bị đội giá lên. Các doanh nghiệp kinh doanh trùng thảo đều có lượng sản phẩm dự trữ nhất định đủ để cung cấp cho bạn trong mùa dịch này. Bạn có thể đặt hàng online trên các website của doanh nghiệp hoặc sàn thương mại điện tử lớn như Tiki, Shopee. Các shop bán hàng chính hãng được đánh dấu là shop mall, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.
 

> > Xem thêm: Đông trùng Hạ thảo mua ở đâu có chất lượng tốt nhất


Ngoài sản phẩm dạng nước, viên nén cũng rất dễ sử dụng, bạn có thể tham khảo thêm trên website của Medifun - doanh nghiệp chuyên cung cấp sản phẩm Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis.

- 10.04.2020

Topic: