Phương pháp dùng Đông trùng Hạ thảo khô ngâm rượu

- 31.03.2020 0 Comment 1388 Views

Đông trùng Hạ thảo là một loại trùng thảo chỉ có thể được tìm thấy trên những ngọn núi cao 3500 - 5000m ở dãy Himalaya như Tây Tạng, Bhutan, Nepal,....Chính vì những thành phần dược tính quý hiếm của Đông trùng Hạ thảo đã dẫn đến tình trạng khai thác quá mức. khiến cho Đông trùng Hạ thảo trở nên vô cùng khan hiếm. Vì thế đã có nhiều nước trên thế giới nghiên cứu và phát triển cách nuôi trồng Đông trùng Hạ thảo. Trong đó, Việt Nam là một trong 5 quốc gia thành công trong việc nuôi trồng chủng nấm kí sinh có nhiều hoạt chất quý như Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis. Nhóm nghiên cứu của TS Trương Bình Nguyên, TS Đinh Minh Hiệp, PGS.TS Lê Huyền Ái Thúy là nhóm đầu tiên nghiên cứu phát triển và nuôi trồng thành công dạng sinh khối của Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis
 
Theo đông y, Đông trùng Hạ thảo được xem như “tiên dược” vì khả năng điều trị, cải thiện chức năng của cơ thể, cân bằng cơ thể rất tốt. Có nhiều cách thức sử dụng để hấp thu được hoàn toàn dưỡng chất của Đông trùng Hạ thảo. Trong đó, việc Đông trùng Hạ thảo khô có ngâm rượu được không lại được rất nhiều nam giới quan tâm.

Công dụng của Đông trùng Hạ thảo khô ngâm rượu


Thành phần chính của Đông trùng Hạ thảo bao gồm 17 loại axit amin, một số nguyên tố vi lượng và vitamin. Những loại axit amin giúp chuyển hóa và tổng hợp protein cho cơ thể. Các nguyên tố vi lượng có tác dụng tham gia vào quá trình trao đổi chất của cơ thể. Đông trùng Hạ thảo còn chứa những hoạt chất quý hiếm như: Cordycepin, Adenosine, Mannitol, Beta Glucan,… Cordycepin là một hoạt chất có khả năng ngăn ngừa ung thư rất hiệu quả. Loại chất này thường được sử dụng cho quá trình điều trị của các bệnh nhân ung thư. Có một số thử nghiệm chỉ ra rằng những bệnh nhân bị ung thư khi điều trị hóa trị kết hợp sử dụng Đông trùng Hạ thảo mỗi ngày sẽ gia tăng tỷ lệ điều trị thành công lên rất cao.
 

Công dụng của Đông trùng Hạ thảo khô ngâm rượu
Công dụng của Đông trùng Hạ thảo khô ngâm rượu

 

> > Xem thêm: Sản phẩm Đông trùng Hạ thảo CordyPure

Rượu Đông trùng Hạ thảo rất tốt cho sức khỏe con người. Ngoài những công dụng cải thiện chức năng sinh lý cho nam giới thì nó còn cung cấp rất nhiều dinh dưỡng, hỗ trợ cải thiện toàn bộ cơ thể. Đặc biệt khi ngâm rượu Đông trùng Hạ thảo bạn còn có thể sử dụng kết hợp ngâm cùng với những vật bổ dưỡng khác như: nhân sâm, nhung hươu, kỷ tử,… Loại rượu Đông trùng Hạ thảo có hương vị rất thơm và bổ dưỡng sau khi uống chứ không gây nhiều tác hại như khi sử dụng các loại rượu khác. Sau đây là một số công dụng của Đông trùng Hạ thảo ngâm rượu (mỗi người chỉ nên dùng 1-2 ly nhỏ/ngày để phát huy được tối đa hiệu quả)

- Gia tăng sức đề kháng, cải thiện thể chất, tinh thần minh mẫn.

- Giúp kích thích hệ tiêu hóa

- Tăng cường sinh lý cho nam giới, có tác dụng bổ thận tráng dương, ích khí sinh tinh, Đông trùng Hạ thảo có một số thành phần dược tính giúp ngăn ngừa và điều trị một số bệnh về sinh lý như: liệt dương, vô sinh, rối loạn cương dương,…

- Bổ thận: thanh lọc các tạp chất trong thận, giúp ngăn ngừa và điều trị các chứng bệnh liên quan đến thận như: suy thận, thận yếu,…

- Bổ phổi: làm sạch phổi, trương nở các nhánh khí trong phổi, giúp cơ thể hấp thu được lượng lớn oxy, điều trị những chứng bệnh về hô hấp như: hen suyễn, viêm phổi,…

- Cải thiện chức năng tim mạch: điều hòa huyết áp và nhịp tim, gia tăng tuần hoàn máu, giảm lượng cholesterol có trong mạch máu.

- Làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa những chứng bệnh về già.

Đông trùng Hạ thảo khii ngâm rượu có tốt không ?
Đông trùng Hạ thảo khii ngâm rượu có tốt không ?

 

Hướng dẫn dùng Đông trùng Hạ thảo khô ngâm rượu


Thông thường sử dụng Đông trùng Hạ thảo tươi thì khi ngâm rượu sẽ ra màu sắc đẹp hơn. Tuy nhiên, cách này nếu ngâm không cẩn thận và đúng tỷ lệ sẽ dễ bị lên men rượu nên dễ dẫn đến tình trạng rượu bị chua, hư, không ngon. Bởi vậy, cách ngâm Đông trùng Hạ thảo khô thường được áp dụng nhiều hơn tránh tình trạng rượu hư. Hiện nay, trên thị trường Việt Nam các dạng quả thể của Nhộng trùng thảo thường được nhiều người sử dụng để ngâm rượu và bị lầm tưởng là Đông trùng Hạ thảo. Loại nấm Nhộng trùng thảo vẫn có thể sử dụng để ngâm rượu bình thường nhưng để tìm được đúng nguồn gốc của Đông trùng Hạ thảo mọi người cần phải tìm mua được loại Đông trùng Hạ thảo ngoài tự nhiên (giá rất cao) hoặc mua dạng sinh khối (hệ sợi) được nuôi trên môi trường lỏng. Do đó, việc mua Đông trùng Hạ thảo để ngâm rượu cũng cần phải cẩn thận lựa chọn.

Cách dùng Đông trùng Hạ thảo ngâm rượu

Có nhiều cách ngâm rượu Đông trùng Hạ thảo khô, tùy theo nhu cầu và sở thích của bạn mà có thể ngâm với nhiều loại thực phẩm bổ trợ khác như: nhân sâm, nhung hươu, kỷ tử,… Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách thức để ngâm rượu Đông trùng Hạ thảo
Trước tiên thì bạn cần phải chuẩn bị một bình thủy tinh trong suốt, dày để tránh bị vỡ. Đặc biệt cần có nắp đậy kín để có thể ngâm ra một hương vị rượu thơm ngon.

 

Hướng dẫn dùng Đông trùng Hạ thảo khô ngâm rượu
Hướng dẫn dùng Đông trùng Hạ thảo khô ngâm rượu 


> > Xem thêm: Công Thức Chế Biến Món Ăn Từ Đông Trùng Hạ Thảo

Bạn cần chuẩn bị 30g Đông trùng Hạ thảo khô, 300g kỷ tử khô, một lít rượu trắng có độ cồn trên 40 độ. Cho toàn bộ vào bình thủy tinh, ngâm trong khoảng 30 ngày thì sử dụng được.

Đông trùng Hạ thảo khô ngâm rượu với kỷ tử có tác dụng tăng cường sinh lý rất tốt vì cả Đông trùng Hạ thảo và kỷ tử đều có tác dụng bổ thận tráng dương. Ngoài ra, loại rượu này còn rất bổ dưỡng, phù hợp cho những người sức khỏe bị suy yếu.

Ngâm rượu Đông trùng Hạ thảo với nhung hươu

Bạn cần chuẩn bị 30g Đông trùng Hạ thảo khô, 20g nhung hươu tươi, 1 lít rượu trắng với độ cồn trên 40. Trước khi cho vào ngâm thì cần chế biến và rửa sạch nhung hươu bằng rượu gừng. Tương tự như ngâm với kỷ tử, cho vào bình thủy tinh và ngâm trong 30 ngày là có thể sử dụng được.

Ngâm rượu Đông trùng Hạ thảo với nhung hươu cũng có tác dụng tăng cười sinh lý rất tốt, khả năng điều trị những chứng bệnh về sinh lý như cương dương, hiếm muộn,... ngoài ra còn có tác dụng cải thiện sức khỏe như tăng sức bền, sự dẻo dai.

Đông trùng Hạ thảo khô ngâm rượu với nhung hươu
Đông trùng Hạ thảo khô ngâm rượu với nhung hươu


Ngâm rượu Đông trùng Hạ thảo với nhân sâm

Bạn cần dùng 20g Đông trùng Hạ thảo, 20g nhân sâm, 1 lít rượu trắng với độ cồn trên 40 độ. Với loại rượu ngâm nhân sâm thì bạn có thể ủ trong thời gian ngắn hơn từ 20-25 ngày là có thể sử dụng.

Cách ngâm Đông trùng Hạ thảo khô với rượu và nhân sâm có hương thơm và vị ngon đặc biệt khiến nhiều người yêu thích. Có công dụng bổ sung năng lượng, tăng cường sức đề kháng, giúp bạn có một sức khỏe tốt, ngủ ngon và tinh thần minh mẫn. Ngoài ra còn có tác dụng tăng cường sinh lý, điều trị những chứng bệnh về sinh lý rất hiệu quả.

- 31.03.2020

Topic: