Phân biệt Đông trùng Hạ thảo loại nào tốt

- 01.04.2020 0 Comment 1346 Views

Từ xa xưa, Đông trùng Hạ thảo đã được biết đến như một loại tiên dược có thể điều trị được nhiều loại bệnh, nâng cao sức khỏe. Đến ngày nay, khi khoa học hiện đại chứng minh và công nhận những dược tính quý hiếm bên trong loại trùng thảo này rất tốt cho sức khỏe thì nhu cầu sử dụng Đông trùng Hạ thảo càng tăng cao. Vì lẽ đó dẫn đến tình trạng có rất nhiều dạng thành phẩm từ Đông trùng Hạ thảo như: dạng nước, dạng viên nang, nguyên con, dạng bột... Cũng chính vì thế mà có nhiều người đặt câu hỏi rằng Đông trùng Hạ thảo loại nào tốt cho cơ thể nhất.
 

Vì sao nhiều người quan tâm Đông trùng Hạ thảo?


Trước khi giới thiệu những công dụng của Đông trùng Hạ thảo thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc của loại trùng thảo này nhé. 

Dựa trên nhiều nghiên cứu về loài trùng thảo này, thì Đông trùng Hạ thảo bắt nguồn từ chủng nấm ký sinh thuộc họ Cordyceps. Hiện nay trên thế giới đã nghiên cứu nhiều loài trong đó phổ biến có Cordyceps sinensis, Cordyceps militaris, Isaria tenuipes (bông tuyết trùng thảo), Cordyceps cicadae (hoa vân nam)... Trong đó có  2 loài được phát triển và nghiên cứu nhiều nhất là Cordyceps sinensisCordyceps militaris. Cả hai loài này được nghiên cứu và đưa vào ứng dụng nhiều nhờ vào hàm lượng Cordycepin cao của chúng. Hoạt chất hiếm này rất hiệu quả trong việc điều trị và ngăn ngừa ung thư. Chính vì vậy đã dẫn đến tình trạng khan hiếm Đông trùng Hạ thảo tự nhiên do khai thác quá mức. Vì Đông trùng Hạ thảo chỉ có thể phát triển và sinh sống ở dãy Himalaya như Tây Tạng, Bhutan, Nepal... cao 3500 - 5000m so với mực nước biển,  nên các bước thu hoạch cũng như quy trình chế biến, bảo quản cũng rất phức tạp. 

 

Vì sao nhiều người quan tâm Đông trùng Hạ thảo loại nào tốt
Vì sao nhiều người quan tâm Đông trùng Hạ thảo loại nào tốt

 

> > Xem thêm: Người bị HIV/AIDS có nên uống Đông trùng Hạ thảo hay không? 

Với những nguyên nhân như vậy nên Đông trùng Hạ thảo tự nhiên có mức giá rất cao. Vì vậy mà nhiều quốc gia trên thế giới tập trung nhiều nguồn lực để nghiên cứu phương pháp nuôi trồng loại trùng thảo này. Trong đó Việt Nam đã nuôi trồng thành công dạng quả thể của nhộng trùng thảo (Cordyceps militaris) và dạng sinh khối của Đông trùng Hạ thảo (Cordyceps sinensis). Nhờ vào những nghiên cứu thành công này mà nước ta có thể sản xuất ra được loại nhộng trùng thảo và Đông trùng Hạ thảo dưới nhiều dạng như: viên nang, nước, dạng bột (dùng để ngâm mật ong và trà túi lọc)...

Trên thị trường Việt Nam những năm gần đây đã xuất hiện rất nhiều doanh nghiệp, tư nhân sản xuất “Đông trùng Hạ thảo” quy mô lớn, nhỏ đều có. Mọi người đều có thể sử dụng với giá rất phải chăng so với Đông trùng Hạ thảo ngoài tự nhiên với đủ các mặt hàng: “Đông trùng Hạ thảo” tươi, khô, nguyên con, dạng bột, dạng trà, dạng nước... Thực ra, chúng chỉ là nhộng trùng thảo - một chủng nấm thuộc loài Cordyceps mà người tiêu dùng đang bị lầm tưởng giữa Đông trùng Hạ thảo. Trên thực tế, Đông trùng Hạ thảo có dạng quả thể (cả dạng cây và con) chỉ thu được ngoài tự nhiên, việc nuôi cấy nhân tạo cho chủng này tốn nhiều thời gian, chi phí đầu tư nhưng kết quả không được như ý. Chính vì thế, loài nấm Nhộng trùng thảo nuôi cấy thành công và cũng có một vài hoạt chất giống như Đông trùng Hạ thảo đã bị một số người bẻ lái cho rằng chúng là “Đông trùng Hạ thảo”. Và cứ thế, ngày càng có nhiều người cho rằng Nhộng trùng thảo mà họ đang gặp, đang sử dụng chính là Đông trùng Hạ thảo. Trên thực tế, Đông trùng Hạ thảo đã nuôi cấy thành công dưới dạng hệ sợi tại Việt Nam và đã có những công bố, báo cáo khoa học. Bởi vậy, chỉ những nhà nghiên cứu chuyên về nấm Cordyceps mới phân biệt được hai loại này. 
Vậy nên có rất nhiều câu hỏi “Đông trùng Hạ thảo loại nào tốt nhất”  khi tìm hiểu về thị trường Đông trùng Hạ thảo tại Việt Nam. 

Đông trùng Hạ thảo loại nào tốt nhất ?
Đông trùng Hạ thảo loại nào tốt nhất ?

 

Vậy thì Đông trùng Hạ thảo loại nào tốt ? 


Các công ty sản xuất nuôi trồng nhộng trùng thảo và đưa ra những nhận định và giải thích để khiến khách hàng lầm tưởng rằng Nhộng trùng thảo và Đông trùng Hạ thảo giống nhau. Vì sao các công ty lại khiến khách hàng có những nhận định sai lệch như vậy ? Thật sự tại thị trường Việt Nam hiện nay chỉ có duy nhất Medifun là thành công trong việc nuôi trồng dạng sinh khối Đông trùng Hạ thảo ( Cordyceps sinensis) và những công ty còn lại hoàn toàn nuôi trồng nhộng trùng thảo ( Cordyceps militaris). Vì lẽ đó họ muốn thay đổi nhận thức và thông tin của khách hàng về Đông trùng Hạ thảo và khiến cho nhiều khách hàng hiểu sai về Đông trùng Hạ thảo.

Vậy thì dùng Đông trùng Hạ thảo loại nào tốt ? Tất nhiên là khi sử dụng loại Đông trùng Hạ thảo tự nhiên là tốt nhất. Tuy nhiên để có thể mua được loại Đông trùng Hạ thảo tự nhiên  thì cái giá mà bạn phải trả là rất cao. 

Loại Đông trùng Hạ thảo nhân tạo cũng là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn, với mức chi phí không quá cao nhưng hàm lượng dưỡng chất gần như tương đồng với loại Đông trùng Hạ thảo tự nhiên. Nhiều quốc gia tập trung rất nhiều nguồn lực cho việc nuôi trồng Đông trùng Hạ thảo. Cũng chính vì khả năng tạo nên một loại thực phẩm bổ dưỡng với mức chi phí thấp hơn. 

 

Dùng Đông trùng Hạ thảo loại nào tốt ?
Dùng Đông trùng Hạ thảo loại nào tốt ?

 

> > Xem thêm: Phương pháp Đông trùng Hạ thảo khô ngâm rượu

Đông trùng Hạ thảo có nhiều dạng như: dạng viên nang, dạng nước,... Sử dụng dạng nào cũng mang đến những công dụng tương đương cho cơ thể vì những dược tính quý hiếm của Đông trùng Hạ thảo ở mỗi dạng là như nhau. Và mỗi dạng Đông trùng Hạ thảo đều có một đặc tính riêng hỗ trợ người sử dụng như:

- Đông trùng Hạ thảo dạng viên nang: dễ bảo quản, dễ sử dụng.

- Đông trùng Hạ thảo dạng nước: loại này dành cho những người lớn tuổi vì dễ hấp thu.

Công dụng của Đông trùng Hạ thảo:

- Tăng cường sinh lý: hỗ trợ và điều trị những vấn đề liên quan đến chức năng sinh lý như: liệt dương, vô sinh,...

- Bồi bổ cơ thể: cải thiện tinh thần, bổ sung năng lượng cho cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa.

- Bổ phổi: cải thiện hệ hô hấp, làm sạch phổi, điều trị những vấn đề về hô hấp.

- Hoạt huyết: cải thiện nhịp tim, huyết áp, gia tăng tuần hoàn máu, giảm cholesterol trong máu.

- Phục hồi chức năng gan, thận: cải thiện và hỗ trợ điều trị những vấn đề về thận và gan, thanh lọc gan, thận.

- Tăng cường hệ miễn dịch: Giúp gia tăng hệ miễn dịch, nâng cao khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào cơ thể,...

 

Phân loại Đông trùng Hạ thảo loại nào tốt
Phân loại Đông trùng Hạ thảo loại nào tốt 

 

Dựa trên những thông tin này thì các bạn đã có thể biết được câu hỏi “uống Đông trùng Hạ thảo loại nào tốt” rồi phải không. Mặc dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty kinh doanh Đông trùng Hạ thảo nhưng để khi muốn mua Đông trùng Hạ thảo thì bạn nên cẩn thận khi lựa chọn, bạn nên tìm hiểu thêm về những kiến thức để phân biệt Đông trùng Hạ thảo và nhộng trùng thảo để tránh mua lầm. 


Vì vậy chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn sản phẩm Đông trùng Hạ thảo CordyPure dạng viên nang. Đây là một loại sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ Đông trùng Hạ thảo. Bạn có thể yên tâm tin tưởng rằng mình sẽ hấp thu được toàn bộ dưỡng chất của loại thực phẩm bổ dưỡng này nhé. 


Để giải đáp thắc mắc về việc mua Đông trùng Hạ thảo loại nào tốt, ở đâu. Hãy đến với Medifun, chúng tôi luôn đảm bảo về chất lượng sản phẩm cao cấp và chứa hàm lượng dưỡng chất cao hơn so với những sản phẩm khác vì tại Việt Nam hiện nay chỉ có duy nhất sản phẩm của Medifun là được chiết xuất hoàn toàn từ Đông trùng Hạ thảo (Cordyceps sinensis). Liên hệ với chúng tôi qua website Medifun hoặc hệ thống nhà phân phối để nhận được sự tư vấn và giải đáp nhiệt tình từ đội ngũ chuyên nghiệp.

- 01.04.2020

Topic: