Đông trùng Hạ thảo được mệnh danh là “biệt dược tiền tỷ” bởi giá trị đắt đỏ cùng hàm lượng chất quý. Vậy bạn đã biết cách ăn Đông trùng Hạ thảo hấp thu dinh dưỡng tốt và không gây lãng phí chưa? Nếu bạn chưa biết thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!
Thực tế Đông trùng Hạ thảo không chỉ bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh tật mà ở mỗi nhóm đối tượng cụ thể chúng sẽ phát huy tác dụng riêng mà không có một loại thuốc tây hay dược liệu nào có thể làm được.
Thanh lọc, giải độc cơ thể, đồng thời loại bỏ các tác nhân gây hại cho cơ thể.
Tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch và khả năng hấp thu chất dinh dưỡng, cải thiện chức năng tiêu hóa cực tốt
Tăng cường bài tiết, giải độc thận, giảm tiểu đêm hiệu quả.
Chống nhồi máu cơ tim, rối loạn nhịp tim, điều hòa huyết áp và nhịp tim hiệu quả.
Ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giảm thiểu lượng cholesterol xấu trong máu và điều tiết nồng độ đường có trong máu.
Với những người bệnh ung thư phổi, hen suyễn hoặc người thường xuyên sử dụng thuốc lá thì việc ăn nấm Đông trùng Hạ thảo thường xuyên sẽ giúp phục hồi nang phổi bị hư, làm sạch phổi.
Trong thành phần của Đông trùng Hạ thảo có chứa rất nhiều hợp chất có khả năng kháng oxy hóa, chống lão hóa, chống suy nhược cơ thể cũng như chống các bệnh do tuổi già gây ra.
Tăng cường sinh lý và cải thiện chức năng sinh dục ở nữ giới. Ngoài ra trùng thảo còn có công dụng làm đẹp da, xóa mờ nếp nhăn, nám sạm,...
Nam giới sử dụng Đông trùng Hạ thảo đều đặn có thể giúp tăng cường sinh lý, hỗ trợ điều trị một số chứng bệnh như xuất tinh sớm, cương dương, nâng cao khả năng ham muốn tình dục,...
Đông trùng Hạ thảo dược liệu quý đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe
> > Xem thêm: Ăn Đông trùng Hạ thảo như thế nào là tốt nhất?
Cách ăn Đông trùng Hạ thảo hấp thu dinh dưỡng tốt nhất là thắc mắc của rất nhiều người. Tùy thuộc vào từng thành phẩm của trùng thảo mà sẽ có cách ăn, cách dùng phù hợp nhất. Dưới đây, Medifun sẽ hướng dẫn bạn đọc các cách ăn, sử dụng Đông trùng Hạ thảo đạt hiệu quả tốt nhất.
Trước khi đi tìm hiểu cách pha trà Đông trùng Hạ thảo chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu trà Đông trùng Hạ thảo có tác dụng gì?
Trà trùng thảo là loại trà bổ dưỡng có tác dụng bồi bổ sức khỏe, thư giãn tinh thần. Đặc biệt, loại trà này rất tốt cho nam giới bị suy giảm tình dục, mắc các bệnh như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, phụ nữ mắc các bệnh phụ khoa,...
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 3 - 5 con Đông trùng Hạ thảo tươi, nhân sâm 20gr và một bình thủy tinh để pha trà.
Cách thực hiện: Cho trùng thảo và nhân sâm vào trong bình, tráng qua một lượt nước sôi rồi đổ nước sôi vào hãm trà như bình thường. Đậy kín bình để khoảng 15 phút là có thể thưởng thức. Bạn có thể hãm lại với nước nóng 2 - 3 lần đến khi nước trà nhạt hẳn, có thể dùng bã trùng thảo sau khi trùng nhạt.
Bạn có thể pha trà trùng thảo kết hợp với các dược liệu như nhân sâm, kỷ tử,...
Nguyên liệu: 5gr trùng thảo khô, 1 kg gà ác, nhân sâm, kỷ tử, đương quy mỗi loại 12g, gia vị nêm nếm vừa đủ.
Cách thực hiện: Sơ chế sạch thịt gà để khô ráo nước sau đó cho vào nồi hầm trong khoảng 30 - 45 phút. Khi thịt gà đã mềm cho trùng thảo và các vị dược liệu vào hầm chung đến khi vừa chín tới, nêm nếm gia vị vừa vặn là có thể dùng được.
Ngoài ra, bạn có thể hầm trùng thảo với các loại thịt như thịt dê, thịt lợn, bò, vịt đều có thể tạo ra những món ăn bổ dưỡng, bồi bổ sức khỏe người bệnh.
Món hầm trùng thảo gà là món ăn được nhiều người ưa thích
Cháo là một món đơn giản dễ ăn, phù hợp với người già, trẻ em, người có hệ tiêu hóa kém. Đặc biệt, cháo Đông trùng Hạ thảo sẽ giúp bồi bổ nâng cao thể trạng, tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch cho mọi người.
Nguyên liệu: 2 - 3 con Đông trùng Hạ thảo tươi, khoảng 100gr - 150gr gạo nếp hoặc 1kg thịt gà hoặc thịt vịt.
Cách thực hiện: Sơ chế sạch sẽ thịt gà hoặc vịt và cho gạo vào nồi với lượng nước, gia vị nêm nếm vừa đủ. Khi cháo gần chín thì cho trùng thảo vào đun trong khoảng 15 phút rồi bỏ ra là được.
Rượu Đông trùng Hạ thảo vẫn là cách ăn Đông trùng Hạ thảo hấp thu dinh dưỡng tốt nhất được nhiều phái mạnh ưa chuộng với tác dụng tăng cường sức khỏe, tăng cường sinh lý.
Nguyên liệu: Đông trùng Hạ thảo tươi 20gr, 0,5 lít rượu trắng 40 độ, 1 bình thủy tinh đựng rượu có nắp đậy kín.
Cách thực hiện: Sơ chế sạch sẽ trùng thảo và xếp chúng vào bình thủy tinh đã làm sạch và đổ rượu 40 độ vào ngâm trong 2 - 3 tháng là có thể dùng được. Mỗi ngày uống 1 ly nhỏ khoảng 15 - 20ml trong khi ăn cơm hoặc trước khi đi ngủ 30 - 45 phút sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
Rượu trùng thảo giúp phái mạnh phục hồi sức khỏe, tăng cường sinh lý
Trùng thảo là loại dược liệu quý tốt cho cả nam và nữ sử dụng từ độ tuổi 15 trở lên.
Người cao tuổi có sức khỏe suy giảm, hệ miễn dịch kém hay đau nhức mệt mỏi, dễ mắc các bệnh lý.
Những người có bệnh lý về đường hô hấp, ho lâu ngày không khỏi, hen suyễn, người thường xuyên sử dụng thuốc lá.
Người mới ốm dậy có sức đề kháng kém cần bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể lực.
Phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh và phụ nữ hiếm muộn mong có con.
Đàn ông mắc các bệnh lý như rối loạn cương dương, yếu sinh lý, xuất tinh sớm,...
Đông trùng Hạ thảo rất quý và bổ dưỡng tuy nhiên những đối tượng dưới đây tuyệt đối không được sử dụng nếu không được sự cho phép từ các bác sĩ chuyên khoa.
Người bị rối loạn đông máu không nên dùng trùng thảo vì có thể gây mất máu nhiều hơn.
> > Xem thêm: Nên ăn Đông trùng Hạ thảo vào lúc nào đúng nhất
Khuyến cáo không dùng cho trẻ em dưới 10 tuổi vì có thể gây ra tình trạng dậy thì sớm, nóng trong, xuất hiện một số triệu chứng như tiêu chảy, chán ăn, nổi mẩn ngứa.
Người bị sốt, bị cảm lạnh, ho nếu sử dụng trùng thảo có thể khiến tình trạng sốt thêm nặng và có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng.
Trước hoặc sau khi phẫu thuật không nên dùng Đông trùng Hạ thảo vì sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu trong, khó cầm máu, mất máu quá nhiều.
Người bị mắc bệnh máu khó đông, phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt cũng nên tránh dùng dược liệu này vì có thể gây mất máu nhiều, khiến cơ thể xanh xao mệt mỏi.
Người mắc bệnh tự miễn dịch như bệnh đa xơ cứng, lupus ban đỏ, viêm khớp dạng thấp nên tránh sử dụng vì có thể khiến hệ miễn dịch hoạt động mạnh.
Phụ nữ mang thai thuộc nhóm đối tượng không nên ăn Đông trùng Hạ thảo. Bởi ĐTHT có thể gây nóng và ảnh hưởng đến sự phát triển của bé, sức khỏe của người mẹ.
Dưới đây là những lưu ý cách ăn Đông trùng Hạ thảo khoa học mà bạn nên biết:
Mỗi ngày chỉ nên sử dụng một lượng trùng thảo vừa phải, tránh dùng quá nhiều có thể gây tác dụng phụ như nóng trong, mẩn đỏ,... Riêng với các thành phẩm bào chế từ trùng thảo cần tuân thủ chỉ định, hướng dẫn của nhà sản xuất.
Không chế biến trùng thảo trong nồi kim loại, đun nấu ở nhiệt độ cao bởi có thể gây ra những phản ứng hóa học làm mất đi hàm lượng dinh dưỡng bên trong dược liệu và nguy hiểm hơn có thể tạo ra những chất vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe người dùng.
Với người mắc bệnh gan muốn sử dụng trùng thảo phải tuyệt đối kiêng rượu bia, đồ ăn cay nóng, đồ ăn nhiều dầu mỡ.
Trên đây là những thông tin về cách ăn Đông trùng Hạ thảo hấp thu dinh dưỡng tốt nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn đọc trong quá trình tìm hiểu và sử dụng loại dược liệu quý hiếm này.
Topic: