Đông trùng Hạ thảo tăng cường miễn dịch như thế nào

- 18.06.2020 0 Comment 1566 Views

Hệ miễn dịch suy yếu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và là tiền đề nhiều căn bệnh nguy hiểm mà cơ thể dễ mắc phải khi hệ miễn dịch kém. Việc cải thiện và tăng cường hệ miễn dịch là điều quan trọng và cần thiết để bảo vệ bản thân khỏi sự xâm nhập của các vi khuẩn gây hại. Sử dụng Đông trùng Hạ thảo tăng cường hệ miễn dịch là một cách phổ biến và đem lại hiệu quả đáng mong đợi mà lại không tốn nhiều chi phí. 

Dùng Đông trùng Hạ thảo tăng cường hệ miễn dịch
Hệ miễn dịch là hệ thống bảo vệ tự nhiên của cơ thể khỏi các tác nhân gây hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người như: vi khuẩn, vi rút, nấm, ký sinh trùng,...

Hệ miễn dịch có thể nhận ra nhiều các kháng nguyên khác nhau và phát huy hết công dụng để loại bỏ những yếu tố gây bệnh xâm nhập vào cơ thể. Một hệ miễn dịch bình thường có thể ngăn chặn các bệnh cơ bản từ cảm cúm đến các bệnh nguy hiểm như ung thư.

Khi sinh ra, mỗi chúng ta đều có hệ miễn dịch riêng và nó sẽ được cải thiện theo thời gian qua quá trình ăn uống, luyện tập cũng như lối sống của bản thân. Khi còn nhỏ hay nhiễm các bệnh cảm cúm, hệ miễn dịch sẽ tạo ra hàng loạt các kháng thể trong lần đầu tiên tiếp xúc với bệnh và hình thành cơ chế chống lại chúng. Việc sử dụng vắc xin để đưa những mầm bệnh đã được làm yếu vào cơ thể để tạo điều kiện cho hệ miễn dịch hoạt động, sản sinh kháng thể chống lại bệnh tật. 

 

Đông trùng Hạ thảo tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả
Đông trùng Hạ thảo tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả


Tuy nhiên, trong quá trình phát triển, chúng ta tiếp xúc với nhiều tác nhân gây hại đến hệ miễn dịch như: khói bụi, khói thuốc, nhà máy, ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước,.. Ngoài ra còn do lối sống, ăn uống không đủ chất, ngủ không đủ giấc, thường xuyên sử dụng chất kích thích,... đều là các nguyên nhân dẫn đến suy giảm hệ miễn dịch. Khi hệ miễn dịch bị suy giảm thì cơ thể mất đi hàng rào bảo vệ vốn có và dẫn đến cơ thể có thể mắc các bệnh nguy hiểm. 

Chính vì vậy việc cải thiện và tăng cường hệ miễn dịch là điều cần thiết cho mỗi người. Một trong các cách tăng cường hệ miễn dịch chính là sử dụng Đông trùng Hạ thảo - một dược liệu quý và chứa nhiều hoạt chất cung cấp đầy đủ các chất cho cơ thể.

 

Đông trùng Hạ thảo tăng cường hệ miễn dịch có tốt không
Sử dụng Đông trùng Hạ thảo để tăng cường hệ miễn dịch


> > Xem thêm: Thật hư việc Đông trùng Hạ thảo chữa yếu sinh lý

Đông trùng Hạ thảo tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả
Đầu tiên, Đông trùng Hạ thảo chứa đến 17 loại acid amin khác nhau cùng với các vitamin, các khoáng chất giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể để cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Trong Đông trùng Hạ thảo cũng chứa các dược chất đóng vai trò quan trọng như: lymphocytes, polysaccharide, cordycepin,…có tác dụng thúc đẩy, điều tiết các hoạt động của hệ thống miễn dịch trong cơ thể và giúp ngăn chặn sự xâm nhập của các virus, vi khuẩn có hại.

Dược chất Lymphocytes có trong Đông trùng Hạ thảo được biết đến với công dụng tạo nên sự phản ứng của hệ miễn dịch đối với nhiễm trùng, chấn thương. Bên cạnh đó, dược chất Polysaccharide đã được chứng minh có công dụng giúp ức chế miễn dịch gây ra và duy trì chức năng tế bào lympho.

Với nhiều dược chất quý hiếm và quan trọng, Đông trùng Hạ thảo giúp tăng cường chức năng của hệ miễn dịch, tăng khả năng nhận biết và xử lý cũng như truyền dẫn của các tế bào đối với kháng nguyên. Ngoài ra, Đông trùng Hạ thảo còn có công dụng điều tiết hệ miễn dịch đối với chức năng miễn dịch và tăng cường hoạt tính của tế bào tiêu diệt tự nhiên.

Đông trùng Hạ thảo giúp tăng cường hệ miễn dịch
Đông trùng Hạ thảo thực phẩm quý giúp tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả

Các lưu ý khi dùng Đông trùng Hạ thảo tăng cường hệ miễn dịch

Tăng cường hệ miễn dịch bằng Đông trùng Hạ thảo là điều bạn hoàn toàn nên làm vì các dược chất quý trong Đông trùng Hạ thảo. Hệ miễn dịch đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể khỏi nhiều tác nhân gây hại cho cơ thể, khi bạn sử dụng Đông trùng Hạ thảo bạn đã cung cấp đủ các chất cần thiết để tăng cường hệ miễn dịch. 

Đông trùng Hạ thảo mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe không chỉ ở việc tăng cường hệ miễn dịch, nó còn giúp hỗ trợ và điều trị các căn bệnh nguy hiểm liên quan đến: tim, thận, phổi, gan, tiểu đường, máu nhiễm mỡ... Bên cạnh đó Đông trùng Hạ thảo còn có tác dụng chống lão hóa, làm đẹp...

Tuy có nhiều công dụng nhưng không phải đối tượng nào cũng có thể sử dụng Đông trùng Hạ thảo. Sau đây là một số đối tượng không nên dùng Đông trùng Hạ thảo hoặc cần tham vấn ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng để tránh gây ra những hậu quả nguy hiểm: 

- Trẻ em dưới 10 tuổi
- Những người chuẩn bị làm phẫu thuật.
- Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.

- Những người dị ứng với Đông trùng Hạ thảo
 


Phụ nữ có thai không nên dùng Đông trùng Hạ thảo


Khi sử dụng Đông trùng Hạ thảo bạn cũng nên chú ý đến những điều sau:

  • Chế biến Đông trùng Hạ thảo: Đối với Đông trùng Hạ thảo tươi bạn không nên chế biến quá lâu, thời gian được khuyên cho việc chế biến Đông trùng Hạ thảo chỉ nên trong khoảng 30 phút và bạn nên sử dụng nồi đất để chế biến Đông trùng Hạ thảo.

  • Bảo quản Đông trùng Hạ thảo: Để giữ được chất lượng cũng như thời gian sử dụng, bạn cần bảo quản Đông trùng Hạ thảo kỹ, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời và để ở nơi khô ráo, thoáng mát.

  • Liều lượng sử dụng Đông trùng Hạ thảo: Đây là một điều bạn cần chú ý và không thể bỏ qua. Bạn không nên sử dụng Đông trùng Hạ thảo quá nhiều cho một ngày vì Đông trùng Hạ thảo có tính nóng, nếu dùng quá nhiều sẽ gây áp lực lên gan và thận.

Đông trùng Hạ thảo giúp tăng cường hệ miễn dịch đơn giản
Đông trùng Hạ thảo giúp tăng cường hệ miễn dịch cho người cao tuổi


> > Xem thêm: Sự thật Đông trùng Hạ thảo điều trị ung thư gan

Trên đây là thông tin về Đông trùng Hạ thảo giúp tăng cường hệ miễn dịch như thế nào thông qua các dược chất trong nó và các lưu ý bạn cần biết khi sử dụng Đông trùng Hạ thảo. Hệ miễn dịch đóng vai trò quan trọng và là tấm lá chắn giúp bảo vệ cơ thể khỏi nhiều tác nhân gây hại. Bạn cần tăng cường hệ miễn dịch để giúp chúng làm việc hiệu quả hơn, mang lại một sức khỏe tốt hơn.

- 18.06.2020

Topic: