Chi tiết cách dùng Đông trùng Hạ thảo dạng nước

- 07.04.2020 0 Comment 1626 Views

Với sự phát triển của khoa học nói chung và ngành y học nói riêng, Đông trùng Hạ thảo giờ đã có thể nuôi cấy nhân tạo mà vẫn đảm bảo thành phần dinh dưỡng. Bên cạnh đó, cho ra đời nhiều sản phẩm chế biến từ Đông trùng Hạ thảo hơn, đặc biệt là Đông trùng Hạ thảo dạng nước. Dạng này dễ sử dụng, không gây ngán hay khó ăn như dạng nguyên con.
Đông trùng Hạ thảo dạng nước là gì?

Trước khi tìm hiểu về các sản phẩm dạng nước của Đông trùng Hạ thảo. Điều đầu tiên, bạn cần hiểu rõ Đông trùng Hạ thảo là gì?


Đông trùng Hạ thảo dạng nước
Đông trùng Hạ thảo trên tay người dân Tây Tạng sau khi thu hoạch


> > Xem thêm: Sản phẩm Đông trùng Hạ thảo CordyPure

Đây là loại dược liệu quý hiếm được con người phát hiện lần đầu ở thế kỷ XV trên vùng núi cao nguyên Tây Tạng. Cho đến nay, đã tìm thêm được hơn 500 loại trùng thảo khác nhau trên thế giới. Duy chỉ có loại Đông trùng Hạ thảo (Cordyceps sinensis) là loại được phát hiện và được dùng cách đây hơn 1500 năm trước, đây đã trở thành biểu tượng của nhóm trùng thảo mỗi khi người ta nhắc đến.
Đông trùng Hạ thảo sau khi thu hoạch được đem đi sơ chế và đưa vào chế biến, có thể để dạng nguyên chất hoặc kết hợp những dược liệu khác tùy theo công thức của mỗi công ty và cho ra sản phẩm ở dạng lỏng. Đó gọi là Đông trùng Hạ thảo nước.
 

Lợi ích khi dùng Đông trùng Hạ thảo dạng nước

Bạn có biết hệ tiêu hóa ở người là một hệ thống gồm 8 bộ phận miệng, họng, thực quản, dạ dày, ruột non, ruột già, thực tràng và hậu môn, trong đó có đến 7 bộ phận đóng vai trò biến thức ăn thành chất lỏng và hấp thụ vào cơ  thể. Điều này có nghĩa là cơ thể không thể tự hấp thụ chất dinh dưỡng khi thức ăn vẫn còn ở dạng rắn.

Như vậy, ưu điểm đầu tiên khi dùng Đông trùng Hạ thảo dạng lỏng là dễ hấp thụ. So với dùng Đông trùng Hạ thảo nguyên con, thời gian để cơ thể có thể nhận được chất dinh dưỡng từ trùng thảo sẽ giảm đáng kể. Đông trùng Hạ thảo ở dạng lỏng khi vào cơ thể được hấp thụ gần như là 100%.  Bạn cũng sẽ thấy được công dụng của nó nhanh hơn.

Thứ hai, dễ sử dụng. Các sản phẩm dạng nước đều đã qua quá trình chế biến và đóng gói cẩn thận. Sản phẩm mà người tiêu dùng nhận được đã hoàn thiện nên có thể sử dụng ngay mà không cần trải qua bất kỳ bước sơ chế nào nữa.


Đông trùng Hạ thảo dạng nước có tác dụng làm đẹp da
Không chỉ tốt cho sức khoẻ mà Đông trùng Hạ thảo còn có tác dụng đẹp da
 


Thứ ba, tiện lợi dễ mang đi. Nước Đông trùng Hạ thảo được đóng thành gói hoặc chai, có thể bảo quản ở nhiệt độ thường. Thích hợp cho người bận rộn, đi công tác hoặc du lịch có thể mang theo để sử dụng đảm bảo sức khỏe không gián đoạn công việc.

Thứ tư, dễ uống. Nước Đông trùng Hạ thảo được chế biến phù hợp với khẩu vị của đa số mọi người, có thể dùng như một loại nước giải khát. Ở dạng nước, trùng thảo rũ bỏ hoàn toàn hình dáng của một con sâu nên không gây cảm giác sợ hãi cho người dùng.

Thứ năm, phù hợp nhiều nhóm đối tượng người dùng. Những người lớn tuổi hay trẻ nhỏ đều có thể dùng được. Trong mọi trường hợp, kể cả người bệnh, hành động uống vẫn dễ hơn ăn.
 

Hình thức đóng gói Đông trùng Hạ thảo dạng nước

Đa phần các sản phẩm Đông trùng Hạ thảo ở dạng nước được bán trên thị trường đều có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Có 3 hình thức đóng gói chính:

- Dạng chai: quy cách đóng gói mỗi chai thường là 100 ml, ở dạng này nồng độ trùng thảo loãng nhất, có thể để trong ngăn mát tủ lạnh để dùng như một loại nước giải khát.
- Dạng gói: dạng này có phần cô đặc hơn, nhỏ gọn, tiện dụng, dễ mang đi.
- Dạng ống: độ cô đặc tương đương dạng gói, vẻ ngoài sang trọng có thể dùng làm quà tặng rất giá trị.

 

Đông trùng Hạ thảo dạng nước và có cả dạng viên nang
Đông trùng Hạ thảo CordyPure dạng viên nang tiện lợi
 

Cách dùng Đông trùng Hạ thảo dạng nước

Dạng nước dễ hấp thu vào cơ thể nhất, bạn vẫn cần phải biết dùng với số lượng như thế nào là thích hợp nhất. Lưu ý, số lượng chúng tôi đưa ra mang tính tương đối, thích hợp với số đông người dùng Việt Nam. Tùy theo thể trạng bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc người có chuyên môn để có được lượng dùng thích hợp nhất.

Đối tượng sử dụng là người bị suy nhược cơ thể, làm việc nặng nhọc, áp lực cao nên sử dụng 1-3 sản phẩm mỗi ngày đều đặn theo lộ trình từ 10-20 ngày sẽ bắt đầu thấy sức khỏe được cải thiện.

Cách uống Đông trùng Hạ thảo dạng nước cho người dưới 35 tuổi không bệnh, muốn bồi bổ sức khỏe chỉ nên uống từ 1 đến 2 sản phẩm mỗi ngày, và mỗi đợt sử dụng từ 5-10 ngày để đạt kết quả tốt nhất.
- Người trên 35 tuổi muốn bồi bổ sức khỏe, ngăn cản quá trình lão hóa tự nhiên cần sử dụng 1-2 sản phẩm/ngày, dùng trong 10-20 ngày liên tục sau đó cho cơ thể nghỉ ngơi 7 ngày trước khi bước vào liệu trình mới.
Người dùng Đông trùng Hạ thảo theo chỉ định điều trị của bác sĩ nên dùng ít nhất 2 sản phẩm mỗi ngày, tối đa không quá 4. Dùng liên tục trong một tháng để có hiệu quả tối ưu nhất. Trong quá trình sử dụng có bất kỳ dấu hiệu không bình thường nào trên cơ thể cần báo ngay với bác sĩ để kịp thời thay đổi liều lượng phù hợp nhất.

Thời điểm sử dụng Đông trùng Hạ thảo tốt nhất là vào buổi sáng sớm hoặc trước các bữa ăn chính trong ngày.


Đông trùng hạ thảo dạng nước dùng tốt nhất vào buổi sáng
Loại Đông trùng Hạ thảo khô có thể pha trà cho người già


Trước khi sử dụng có thể cho sản phẩm vào tủ lạnh khi dùng sẽ ngon hơn.

Trong thời gian sử dụng Đông trùng Hạ thảo nên kiêng ăn đồ có vị cay, nóng vì Đông trùng Hạ thảo vốn tính nóng nên gặp nóng sẽ phát hỏa. Lưu ý phụ nữ đang bước vào chu kỳ kinh nguyệt cũng không nên dùng.

Nhóm người không nên dùng Đông trùng Hạ thảo ở dạng lỏng:

Phụ nữ có thai và cho con bú
Trẻ em dưới 15 tuổi
Người có chỉ định phẫu thuật trong thời gian tới

Người có tiền sử dị ứng với các thành phần trong sản phẩm
 

 

- 07.04.2020

Topic: