Đông trùng Hạ thảo ăn chay được không?

- 19.03.2020 0 Comment 3536 Views

Nhiều người nghĩ rằng ăn chay thường xuyên, ăn chay trường thì cơ thể sẽ bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng có trong thịt. Tuy nhiên sự thật thì những người ăn chay thường xuyên có chế độ dinh dưỡng khoa học thì cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn cả người ăn thịt. Và Đông trùng Hạ thảo cũng là một trong những loại thực phẩm cần thiết trong thực đơn của những người ăn chay vì loại trùng thảo này chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu đối với cơ thể. 


đông trùng hạ thảo có ăn chay được không
Giải đáp thắc mắc về vấn đề Đông trùng Hạ thảo có ăn chay được không


> > Xem thêm: Đông trùng Hạ thảo CordyPure

Đông trùng Hạ thảo được nhiều người biết đến như một loại thảo dược tăng cường sinh lý nam - nữ. Đa phần mọi người đều nghĩ rằng những dược tính này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm tính của người ăn chay thường xuyên, người ăn chay trường, nhà sư. Mời các bạn cùng xem bài viết sau và tìm hiểu về việc Đông trùng Hạ thảo ăn chay được không?
 

Tại sao người ăn chay đắn đo khi sử dụng Đông trùng Hạ thảo?

Những người ăn chay cũng rất đắn đo trong việc sử dụng Đông trùng Hạ thảo vì 2 nguyên nhân chủ yếu sau: Đông trùng Hạ thảo là sự kết hợp giữa động vật và nấm, Đông trùng Hạ thảo có tác dụng tăng cường sinh lý.


Đông trùng Hạ thảo bắt nguồn từ loại nấm ký sinh vào cơ thể ấu trùng. Loại nấm ký sinh có họ Cordyceps này được phát hiện chứa rất nhiều thành phần dược tính quý hiếm rất tốt đối với cơ thể người. Nấm ký sinh bắt đầu ký sinh và hấp thu dinh dưỡng của ấu trùng vào mùa đông. Cho đến mùa hạ, khi đã hút hết các dưỡng chất của sâu thì loại nấm này vươn ra từ cơ thể sâu như một ngọn cỏ. Tuy nhiên, chỉ có loại nấm Cordyceps sinensis ký sinh lên ấu trùng và tạo nên quá trình biến đổi này mà mới được gọi là Đông trùng Hạ thảo. Đông trùng Hạ thảo có thân sợi là một loại nấm nên không có liên quan đến thịt . Vì vậy những người ăn chay sẽ không phải lo lắng về việc thực phẩm này là thịt động vật. 


tại sao nhiều người đắn đo đông trùng hạ thảo có ăn chay được không
Đông trùng Hạ thảo thuộc dạng thân thảo là một loại nấm


Đông trùng Hạ thảo với những thành phần dược tính quý hiếm có khả năng cải thiện sức khỏe cơ thể và do đó cũng tăng cường khả năng sinh lý cả nam và nữ. Theo một số nghiên cứu trong quá trình mới ăn chay, với những ngày đầu cảm giác thèm thịt cá là bình thường nên cơ thể của bạn khi sử dụng Đông trùng Hạ thảo sẽ giúp cân bằng và không cảm thấy mệt mỏi. Đông trùng Hạ thảo có tác dụng nâng cao, cải thiện sức khỏe toàn diện. Vì vậy trong quá trình ăn chay mà sử dụng kèm Đông trùng Hạ thảo sẽ bổ sung được những dưỡng chất còn thiếu hụt. Cải thiện sức khỏe, giảm được những triệu chứng mất ngủ, loại bỏ cảm giác mệt mỏi uể oải. Khi đang ăn chay thì sẽ có những thức ăn có khả năng làm giảm ham muốn và lượng protein động vật không được tiếp thêm vào cơ thể dẫn đến nhu cầu “mong muốn” cũng giảm. 

Với các kết quả nghiên cứu cho thấy việc thường xuyên sử dụng Đông trùng Hạ thảo hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến ham muốn tình dục. Đây không phải là một loại thực phẩm kích dục như mọi người vẫn thường lầm tưởng. Đông trùng Hạ thảo ăn chay thì tuyệt đối có lợi rất lớn cho sức khỏe.
 

Công dụng của Đông trùng Hạ thảo cho người ăn chay 


công dụng Đông trùng Hạ thảo cho người ăn chay
Đông trùng Hạ thảo có lượng chất dinh dưỡng rất cao có thể cung cấp cho người ăn chay

Dựa theo số liệu qua quá trình nghiên cứu cho thấy Đông trùng Hạ thảo có nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe như sau: 
- Polysaccharide: Là một loại đường đa. Có tác dụng làm bồi bổ và hỗ trợ điều trị thận hư, mộng tinh, suy nhược, đổ mồ hôi trộm,...

- Mannitol: Loại dưỡng chất này cũng góp phần trong việc điều trị những vấn đề về suy thận, gia tăng khả năng lọc bỏ các tạp chất của thận,...

- Adenosine: Đây là thành phần dược tính có hiệu quả tốt cho tim mạch, giãn mạch và gia tăng tuần hoàn máu, cải thiện khả năng cơ bắp, sức khỏe và độ bền,...

- Beta glucan: Có tác dụng chống nhiễm trùng, nhanh chóng lành vết thương, đặc biệt là tăng cường hệ miễn dịch hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư.

- Các nguyên tố vi lượng và 17 loại axit amin: Những hoạt chất này cũng có thể được xem như là một “binh đoàn” hùng mạnh có thể hỗ trợ toàn bộ những dưỡng chất thiếu hụt của cơ thể. 


          đông trùng hạ thảo có thể ăn chay và tốt cho tim mạch
                                                Đông trùng Hạ thảo có tác dụng tốt với cả tim mạch


> > Xem thêm: Cách ươm Đông Trùng Hạ Thảo ở Việt Nam


Cách ăn Đông trùng Hạ thảo dành cho người ăn chay

Từ xưa, Đông trùng Hạ thảo đã được biết đến là một món ăn bổ dưỡng. Có rất nhiều phương pháp chế biến và sử dụng giúp hấp thu tối đa dưỡng chất của Đông trùng Hạ thảo. Tuy nhiên, đối với người ăn chay thì nên ăn Đông trùng hạ thảo như thế nào để đạt hiệu quả ?.

Bạn có thể sử dụng Đông trùng Hạ thảo ngâm với các loại nhân sâm, hồng hoa để làm trà Đông trùng Hạ thảo, chế biến cháo Đông trùng Hạ thảo hoặc ăn sống đều được. Khi lựa chọn ăn sống, bạn cần ngâm Đông trùng Hạ thảo vào nước ấm 50-60 độ C để rửa sạch tạp chất và làm cho loại trùng thảo này mềm đi, sẽ dễ ăn hơn. 


cách ăn đông trùng hạ thảo cho người ăn chay
Đông trùng Hạ thảo CordyPure dạng viên nang của Medifun

Tuy nhiên việc chế biến Đông trùng Hạ thảo có thể tốn thời gian, cần nhiều công sức chuẩn bị và nhiều lưu ý phải nhớ khi chế biến loại trùng thảo này để giữ được những dược tính vốn có. Vì vậy mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn một loại sản phẩm là Đông trùng Hạ thảo CordyPure. Đây là một sản phẩm dạng viên nang có thành phần là 100% Đông trùng Hạ thảo. Sản phẩm giúp bạn tiết kiệm được thời gian chế biến và phù hợp với những người không thể ăn sống Đông trùng Hạ thảo. Với thành phần 100% Đông trùng Hạ thảo thì bạn có thể dễ dàng hấp thu toàn bộ những dược tính quý hiếm của loại trùng thảo này.

Bạn có thể tìm mua sản phẩm Đông trùng Hạ thảo CordyPure tại trang web Medifun.vn hoặc hệ thống nhà phân phối để nhận được sự tư vấn tận tình nhất từ những chuyên gia.

- 19.03.2020

Topic: