Đôi nét về tác dụng của Đông trùng Hạ thảo với bệnh nhân ung thư

- 13.05.2020 0 Comment 1540 Views

Đông trùng Hạ thảo có nhiều công dụng tuyệt vời đến sức khỏe của con người và một trong những công dụng nổi bật và được đánh giá cao của Đông trùng Hạ thảo chính là tác dụng của Đông trùng Hạ thảo với bệnh nhân ung thư.

Tìm hiểu về tác dụng của Đông trùng Hạ thảo với bệnh nhân ung thư

Ung thư là gì?
Ung thư là tên gọi chung của một tập hợp các bệnh có liên quan. Trong bất kỳ bệnh ung thư nào cũng đều có sự xuất hiện của các tế bào bất thường, vốn là những tế bào bình thường của cơ thể, nhưng nay phân chia, nhân lên mất kiểm soát, xâm lấn các mô xung quanh và có thể di căn đi xa.
Ung thư có thể xuất hiện ở gần như bất kỳ đâu trong một ngàn tỷ tế bào của cơ thể. Bình thường, các tế bào lớn lên và phân chia để hình thành tế bào mới, là cách thức mà cơ thể người sinh trưởng và phát triển. Theo quy luật, các tế bào cũ sẽ dần già đi hoặc bị tổn hại, chết đi, và được thay thế bởi các tế bào mới.
Khi ung thư xuất hiện, quá trình tự nhiên bị phá vỡ. Các tế bào ngày càng trở nên bất thường, các tế bào già cũ không chết đi mà tiếp tục phát triển, liên tục sản sinh các tế bào mới. Chúng cứ thế nhân lên không kiểm soát, và cuối cùng tạo thành khối bất thường mà chúng ta gọi là khối u.
Rất nhiều loại ung thư hình thành khối u rắn, đa số có bản chất là các khối mô. Các loại ung thư máu, ví dụ như leukemia, lại thường không xuất hiện u rắn.
Các khối u trong ung thư có tính chất ác tính, có nghĩa là chúng có khả năng xâm lấn ra xung quanh. Trong quá trình phát triển lớn lên, các tế bào ung thư có thể đi xa tới các vùng khác của cơ thể thông qua hệ tuần hoàn hoặc hệ bạch huyết, hình thành khối u mới tách biệt hoàn toàn với khối u ban đầu, gọi là di căn.
Không giống các khối u ác tính, u lành tính không có tính xâm lấn, dù đôi khi u lành tính cũng có kích thước rất lớn. Khi loại bỏ u bằng phẫu thuật, u lành tính thường không tái phát (trong khi u ác tính rất hay tái phát). Tuy nhiên không phải lúc nào u lành tính cũng vô hại, ví dụ như trường hợp u não lành tính có thể đe dọa tính mạng bệnh nhân.

 

Tác dụng của Đông trùng Hạ thảo với bệnh nhân ung thư tốt không
Tác dụng của Đông trùng Hạ thảo với bệnh nhân ung thư có hay tốt không?


> > Xem thêm: Những tác dụng của Đông trùng Hạ thảo với bệnh phổi

Sự khác nhau giữa tế bào bình thường và tế bào ung thư
Tế bào ung thư khác biệt hẳn so với tế bào bình thường ở nhiều phương diện, điều đó cho phép chúng có khả năng nhân lên vô hạn và xâm lấn ra xung quanh. Một điểm khác biệt rất quan trọng giữa tế bào ung thư và tế bào bình thường, là tế bào ung thư kém biệt hóa hơn. Trong khi các tế bào bình thường sinh ra, lớn lên, trưởng thành và biệt hóa thành các loại tế bào khác nhau đảm nhiệm các chức năng khác nhau, tế bào ung thư lại kém hoặc không biệt hóa. Và đó là lý do giải thích tại sao tế bào ung thư lại có thể phân chia, nhân lên vô độ - điều mà tế bào bình thường không có.
Thêm nữa, tế bào ung thư không bị ảnh hưởng bởi “hiệu lệnh” dừng phân chia của cơ thể, và chúng cũng thoát khỏi một quá trình gọi là “chết theo chương trình” (apoptosis) - vốn là cách cơ thể đào thải những tế bào không cần thiết.
Các tế bào ung thư có thể tác động vào vi môi trường xung quanh nó, bao gồm các tế bào bình thường, các phân tử và các mạch máu nuôi dưỡng xung quanh khối u. Nghĩa là, các tế bào ung thư có khả năng kích thích các tế bào bình thường hình thành các mạch máu nhằm cung cấp ô xy, chất dinh dưỡng và đào thải chất cặn bã để nuôi dưỡng, phát triển khối u.
Các tế bào ung thư cũng có khả năng qua mặt hệ miễn dịch của cơ thể. Bình thường hệ miễn dịch của cơ thể con người có nhiệm vụ chống lại sự viêm nhiễm, cũng như đào thải những tế bào bất thường hoặc những tế bào đã bị hư hại. Tuy nhiên tế bào ung thư lại có khả năng “ẩn mình” trước hệ miễn dịch của cơ thể, qua đó không bị tiêu diệt.
Không những qua mặt hệ miễn dịch, khối u còn có thể sử dụng hệ miễn dịch để tồn tại và phát triển. Ví dụ khối u có thể lợi dụng một số tế bào miễn dịch phát tín hiệu giả, nhờ đó mà hệ miễn dịch sẽ không tiến hành loại bỏ những tế bào ung thư.

Khi ung thư xâm lấn và di căn
Ung thư có khả năng xâm lấn ra xung quanh, và đặc biệt, hình thành khối u mới ở một vị trí cách biệt hoàn toàn so với vị trí của khối u ban đầu, gọi là ung thư di căn. Quá trình tế bào ung thư di chuyển tới vị trí khác để hình thành khối u mới gọi là di căn.
Tên của ung thư di căn cũng như loại tế bào ung thư di căn hoàn toàn giống với ung thư ban đầu. Ví dụ, ung thư vú tạo các khối u di căn tại phổi, sẽ có tên gọi là ung thư vú di căn, không phải ung thư phổi.
Về mặt giải phẫu bệnh, các tế bào ung thư di căn thường giống như tế bào ung thư ở khối u ban đầu. Hơn nữa, ở cấp độ phân tử, tế bào ung thư di căn và tế bào ung thư ở khối u ban đầu cũng giống nhau, chẳng hạn như có cùng sự biến đổi trên nhiễm sắc thể.
Quá trình điều trị có thể giúp kéo dài sự sống cho những bệnh nhân bị ung thư di căn. Thông thường mục đích điều trị nhắm tới việc kiểm soát sự phát triển của ung thư cũng như giảm nhẹ các triệu chứng mà nó gây ra. Các khối u di căn có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng, và đa số bệnh nhân ung thư tử vong là do các hậu quả của di căn.

 

Tác dụng của Đông trùng Hạ thảo với bệnh nhân ung thư thế nào
Đông trùng Hạ thảo gíup ngăn chặn di căn ung thư giúp bệnh nhân khoẻ mạnh hơn


Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư
Các nhà khoa học đã phát hiện ra chỉ có dưới 10% bệnh ung thư phát  sinh do các rối loạn từ bên trong cơ thể thường không thay đổi được. Ngược lại, có đến hơn 80% bệnh ung thư phát sinh có liên quan đến yếu tố có thể thay đổi được
- Thuốc lá: Hút thuốc lá được kể đến hàng đầu, là nguyên nhân của 30% trong tổng số các loại ung thư ở người
- Tác nhân Vật Lý: Các tác nhân như: bức xạ ion hóa, tia cực tím
- Chế độ ăn uống: Ước tính yếu tố này gây ra đến 35% trong tổng số các loại ung thư
- Ô nhiễm môi trường: nguyên nhân này gây ra khoảng 2-8% trong tổng số các loại ung thư
- Tuổi tác: Ung thư hay gặp ở người lớn tuổi. Rất nhiều loại ung thư có tỷ lệ mắc tăng nhanh sau lứa tuổi 40 và đỉnh điểm là sau 60.
- Giới tính: Hoạt động nội tiết của mỗi giới cũng ảnh hưởng đến mắc các bệnh ung thư khác nhau
- Gen di truyền: Con người có đến hơn 40 gen sinh ung thư và các gen ức chế ung thư. Có một số gen có thể di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác
- Tác nhân khác: Lối sống thiếu khoa học, quan hệ tình dục không an toàn.

Vấn đề của bệnh nhân ung thư
- Hệ miễn dịch suy giảm, sức khỏe suy kiệt
- Lo lắng tế bào ung thư di căn không kiểm soát
- Phương pháp điều trị hiện tại khiến cơ thể đau đớn, suy kiệt, tốn kém chi phí mà không mang lại hiệu quả
- Luôn trong tình trạng lo lắng, phiền muộn, tự ti, mặc cảm khiến bệnh tình của họ ngày càng trở nên trầm trọng hơn.

 

Khám phá tác dụng của Đông trùng Hạ thảo với bệnh nhân ung thư
Dùng Đông trùng Hạ thảo cho bệnh nhân ung thư nên tham vấn ý kiến của bác sĩ
 

Tác dụng của Đông trùng Hạ thảo với bệnh nhân ung thư 

Những bệnh nhân ung thư trong quá trình hóa trị hoặc xạ trị, bệnh nhân thường bị buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy và ăn mất ngon, dẫn đến không nạp đủ lượng dinh dưỡng hàng ngày và bị sút cân. Những lời khuyên về chế độ ăn uống trong quá trình điều trị là rất cần thiết để tránh việc bệnh nhân bị sút cân quá mức. Bên cạnh đó, việc bổ sung Đông trùng Hạ thảo nhằm nâng cao sức đề kháng cũng là một điều rất cần thiết và hữu ích cho các bệnh nhận.

Vì thế, nhắc đến tác dụng của đông trùng hạ thảo với bệnh nhân ung thư thì không thể không nhắc tới 6 tác dụng tuyệt vời dưới đây. Sự tổng hòa từ các thành phần giúp Đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis có thể hỗ trợ tối đa cho bệnh nhân vượt qua điều trị và kiểm soát, ngừa tái phát sau điều trị.

Ức chế sự phát triển của khối u
Theo TS. BS Trần Hữu Thăng (Phó Chủ Tịch Thường trực Tổng Hội Y học Việt Nam), Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis có tác dụng chống khối u do chứa Cordycepin (3’-deoxyadenosine), beta-glucan.
Tác dụng của Đông trùng Hạ thảo với bệnh ung thư là: 
Làm ngừng hoặc làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư; Ngăn tế bào ung thư di căn sang các cơ quan khác; Cải thiện hệ thống miễn dịch giúp tiêu diệt tế bào ung thư hiệu quả hơn.
Các nghiên cứu lâm sàng đã được thực hiện ở Trung Quốc và Nhật Bản. Kết quả mang lại khá tích cực.

Cụ thể, một nghiên cứu với sự tham gia của 50 bệnh nhân ung thư phổi. Các bệnh nhân được điều trị bằng Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis với liều 6g mỗi ngày. Trong thời gian 2 tháng, kết hợp với hóa trị liệu. Kết quả cho thấy :
– 68% – 100% bệnh nhân có cải thiện các tác dụng phụ như đau, ho, chóng mặt, buồn nôn…
– 46% bệnh nhân có kích thước khối u được giảm.
– 18% có kích thước khối u giảm <25% hoặc không thay đổi. Chỉ 1 bệnh nhân (2%) có kích thước khối u vẫn phát triển.

Tác dụng của Đông trùng Hạ thảo với bệnh nhân ung thư hiệu quả
Đông trùng Hạ thảo hỗ trợ ngăn tế bào ung thư phát triển


Ngăn ngừa di căn và phòng chống tái phát
Di căn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu của bệnh nhân ung thư. Chính vì vậy, việc hạn chế tối đa khả năng khối u di căn là một nhu cầu cấp bách của điều trị ung thư.
Tại Nhật Bản, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu để đánh giá tác dụng của Cordycepin. Một thành phần của Đông trùng Hạ thảo đối với việc ức chế di căn trên chuột thí nghiệm. Tác dụng của Đông trùng Hạ thảo với bệnh nhân ung thư là giúp ngăn chặn sự di căn và tái phát lại bệnh
Kết quả cho thấy Cordycepin trong Đông trùng Hạ thảo có tác dụng làm giảm số ổ di căn ở phổi của chuột thí nghiệm. Số ổ di căn ở nhóm sử dụng Cordycepin giảm tới 49% – 51% so với nhóm không sử dụng Cordycepin. Liều Cordycepin càng cao thì số ổ di căn càng thấp hơn.
Với những kết quả nghiên cứu hứa hẹn này, các nhà khoa học Nhật Bản hoàn toàn tin tưởng rằng Cordycepin trong Đông trùng Hạ thảo có tác dụng làm giảm khả năng di căn qua máu của các tế bào ung thư. Nhờ khả năng ức chế kết tập tiểu cầu gây ra bởi adenosine 5’ diphosphate (ADP).

Bảo vệ cơ thể, hạn chế tác dụng phụ hóa xạ trị
Ngoài ngừa di căn, tác dụng của đông trùng hạ thảo với bệnh nhân ung thư được thể hiện rõ nhất ở giai đoạn điều trị. Phần lớn bệnh nhân hiện nay có những triệu chứng suy kiệt trong quá trình hóa trị và xạ trị. Cơ thể không dung nạp trị liệu. Ngoài ra còn phát sinh thêm những rối loạn thể trạng khác.
Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis có tác dụng bảo vệ cơ thể. Bảo vệ tế bào tủy xương và niêm mạc ruột khỏi các tác dụng phụ của hóa, xạ trị.
Đồng thời, Đông trùng Hạ thảo có khả năng thúc đẩy tủy xương tăng sản sinh tế bào máu. Loại bỏ tình trạng thiếu máu trầm trọng, đau nhức cơ thể, xương khớp, đau đầu,…ở bệnh nhân ung thư. Đảm bảo bệnh nhân luôn đáp ứng đủ chỉ số máu. Từ đó có đủ điều kiện để tiếp nhận điều trị đợt tiếp theo.

 

Mách bạn tác dụng của Đông trùng Hạ thảo với bệnh nhân ung thư
Đông trùng Hạ thảo giúp bệnh nhân ung thư đảm bảo đủ chỉ số máu


> > Xem thêm: Tìm hiểu về các sản phẩm từ Đông trùng Hạ thảo

Nâng cao hiệu quả điều trị khi kết hợp với hóa xạ trị
Đông trùng Hạ thảo Cordycep sinensis có thể kết hợp với hóa – trị liệu. Đông dược này giúp bệnh nhân ung thư tăng khả năng dung nạp với hóa chất – tia xạ trị. Đặc biệt còn giúp giảm suy tủy do các liệu pháp hóa – xạ trị.
Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại Học UCLA (Hoa Kỳ) cho thấy:
– Các bệnh nhân ung thư kết hợp Cordyceps sinensis trong điều trị có đến 95% bệnh nhân hoàn thành hóa xạ trị. Nhóm không sử dụng chỉ 64% hoàn thành.
– 85% bệnh nhân có chỉ số máu bình thường. Nhóm không sử dụng chỉ đạt 59%.

Tăng cường đào thải độc tố, giải độc cơ thể
Giải độc cơ thể là một trong những tác dụng của đông trùng hạ thảo với bệnh nhân ung thư. Đây là nhiệm vụ cấp thiết sau mỗi đợt truyền hóa chất. Việc này giúp bệnh nhân loại bỏ những chất độc trong cơ thể do hóa chất gây ra.
Tác dụng của Đông trùng Hạ thảo với bệnh nhân ung thư giúp tăng đào thải các độc tố gây hại cho cơ thể ra bên ngoài
Đông trùng Hạ thảo giúp:
– Tăng độ lọc của thận.
– Tăng hemoglobin và hồng hầu.
– Chống thiếu máu đồng thời giảm nitro – ure máu.
– Creatinine huyết thanh, protein nước tiểu.
– Bảo vệ gan và tăng cường chức năng gan giúp tăng đào thải độc tố, giải độc cơ thể.

 

Bất ngờ về tác dụng của Đông trùng Hạ thảo CordyPure với bệnh nhân ung thư
Sản phẩm Đông trùng Hạ thảo CordyPure hỗ trợ điều trị bệnh ung thư


Bồi bổ cơ thể, nâng cao thể trạng, ngừa suy kiệt
Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis có chứa tới 7 nhóm hoạt chất (protein, vitamin…). Đây chính là “thực phẩm” bổ sung nguồn dinh dưỡng quý giá. Giúp bệnh nhân ung thư có được năng lượng đảm bảo sức khỏe để chống chọi bệnh tật. Tăng khả năng hồi phục sức khỏe. Đây là tác dụng của Đông trùng Hạ thảo với bệnh nhân ung thư đã nhận thấy sự cải thiện rõ ràng.

Bài viết trên đã tổng hợp cho bạn đọc các thông tin về căn bệnh ung thư nguy hiểm cũng như đã trả lời cho câu hỏi bệnh nhân ung thư có nên dùng Đông trùng Hạ thảo hay không? Tác dụng của Đông trùng Hạ thảo đối với bệnh ung thư rất nhiều và nó cũng là một chất giúp việc điều trị bệnh này mang lại hiệu quả tốt hơn.

- 13.05.2020

Topic: