Điều đặc biệt của nấm Đông trùng Hạ thảo tự nhiên

- 02.05.2020 0 Comment 2003 Views

Ngày nay, với nhịp sống vội vã, mọi người đều bị cuốn vào guồng quay của công việc. Rất nhiều người “quên” mất cả việc chăm lo cho sức khỏe và chỉ chú tâm vào kiếm tiền. Việc này dẫn đến tình trạng sức khỏe mau chóng đi xuống, xuất hiện bệnh tật, các chức năng trong cơ thể bị suy giảm nhanh chóng. Lúc này thì mọi người mới nhận thức được rằng cần phải quý trọng và chăm lo cho sức khỏe của bạn thân. Nhưng đến khi cơ thể bị tổn thương thì việc cải thiện và điều trị không phải là một việc đơn giản. Chính vì thế mà một trong những loại thực phẩm được xem như “thần dược” là nấm Đông trùng Hạ thảo trở thành thứ được rất nhiều người quan tâm. 

Nấm Đông trùng Hạ thảo tự nhiên có nguồn gốc từ đâu?

Từ xa xưa, mọi người đã phát hiện ra những công dụng thần diệu của loại trùng thảo này. Cũng vì thế mà vào thời điểm đó, chỉ có dòng dõi hoàng tộc, những người quyền quý, thương nhân giàu có mới có thể sử dụng Đông trùng Hạ thảo. Theo quan điểm của đông y, Đông trùng Hạ thảo có tác dụng cân bằng âm dương rất tốt. Để có thể hiểu đơn giản công dụng của loại dược liệu này, các bạn hãy nghĩ rằng khi các chức năng trong cơ thể bị tổn thương, hư hại, mất cân bằng thì Đông trùng Hạ thảo lại có thể tự động chữa lành, khiến cho cơ quan, chức năng của cơ thể được cân bằng trở lại như lúc khỏe mạnh. Đó cũng chính là lý do đông y xem Đông trùng Hạ thảo là một loại thần dược có thể điều trị bách bệnh.
 

Đông trùng Hạ thảo tự nhiên có nguồn gốc từ đâu?
Đông trùng Hạ thảo tự nhiên có nguồn gốc từ đâu?


> > Xem thêm: Tổng quan về Đông trùng Hạ thảo nhân tạo

Theo sự phát triển của khoa học kĩ thuật hiện đại thì chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được những công dụng của nhiều thứ sau khi kiểm tra những thành phần dưỡng chất bên trong. Dựa trên những công bố nghiên cứu khoa học thì Đông trùng Hạ thảo được nhận định là một loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao và chứa nhiều dược tính quý hiếm. Những thành phần dược chất của thực phẩm này được ứng dụng rất nhiều trong y học. Để có cái nhìn chính xác và hiểu rõ hơn về Đông trùng Hạ thảo thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc của chúng nhé.

Đông trùng Hạ thảo rừng chỉ được tìm thấy tại những vùng núi cao hơn 3.500 - 5.000m. Tên gọi Đông trùng Hạ thảo rừng dùng để chỉ những loại trùng thảo phát triển trong tự nhiên. Khi nói đến Đông trùng Hạ thảo thì phải kể đến nấm ký sinh họ Cordyceps và loài bướm thuộc họ Thitarodes. Loại bướm này thường chỉ xuất hiện tại những vùng núi cao và đặc biệt chúng sẽ chọn sinh sản ở những nơi hiểm trở để giúp cho ấu trùng được an toàn hơn. Tuy nhiên loài bướm này lại không ngờ đến sự xuất hiện của loài nấm ký sinh họ Cordyceps này. Loại nấm ký sinh này chỉ xuất hiện ở những nơi có bướm Thitarodes như hình với bóng. Khi bướm sinh sản, các ấu trùng sẽ tìm cách chui vào lòng đất để phát triển chờ đợi đến giai đoạn trưởng thành. Nhưng trong lúc sinh hoạt trong lòng đất thì chúng bị xâm nhập bởi loài nấm ký sinh này. Nấm ký sinh sẽ bắt đầu hấp thu dưỡng chất từ cơ thể ấu trùng và chỉ kết thúc khi ấu trùng này hoàn toàn cạn kiệt sinh mệnh. Vào mùa hạ, lúc ấu trùng trồi lên mặt đất cũng là lúc loại nấm ký sinh này hoàn thành việc hấp thụ toàn bộ dưỡng chất của vật chủ. Lúc này chúng sẽ mọc ra từ đầu ấu trùng như một nhánh cỏ, vươn cao ra ngoài và phân tán bào tử nấm ra ngoài, tiếp tục chờ đợi những ấu trùng khác. 

 

Những công dụng thần kỳ của Đông trùng Hạ thảo tự nhiên
Những công dụng thần kỳ của Đông trùng Hạ thảo tự nhiên

Những công dụng thần kỳ của Đông trùng Hạ thảo tự nhiên

Do sự kết hợp giữa loại nấm ký sinh cùng ấu trùng mà tạo nên một loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao cùng nhiều dược tính quý hiếm. Trong đó Cordycepin là hoạt chất có tác dụng đối với ung thư, có khả năng ngăn ngừa và điều trị ung thư rất tốt. Đã có nhiều cuộc nghiên cứu về loại chất này và dùng để thực hiện một vài cuộc thí nghiệm những bệnh nhân mắc bệnh ung thư sử dụng Đông trùng Hạ thảo kết hợp với việc hóa trị và những bệnh nhân mắc bệnh ung thư chỉ được điều trị bằng hóa trị. Kết quả là những bệnh nhân có sử dụng Đông trùng Hạ thảo có dấu hiệu chuyển biến tốt hơn, kích thước khối u không tiếp tục gia tăng và có dấu hiệu thu nhỏ.
Đông trùng Hạ thảo tự nhiên có chứa đến 17 loại axit amin, nhiều loại vitamin cùng các nguyên tố vi lượng. Ngoài ra thì còn chứa những hoạt chất quý như: Cordycepin, Adenosine, Polysaccharides, HEAA, Beta glucan,...
- Tăng cường sức khỏe: Đông trùng Hạ thảo chứa đến 17 loại axit amin cùng nhiều vitamin và khoáng chất, nguyên tố vi lượng sẽ giúp cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất thiết yếu nhất, giúp cho cơ thể luôn tràn đầy năng lượng, tinh thần minh mẫn.
- Tăng cường tuần hoàn máu: Hoạt chất Manitol rất tốt đối với tim mạch. Hoạt chất này giúp giãn nở tĩnh mạch, gia tăng tuần hoàn máu, giúp điều hòa lượng máu trong cơ thể. Ngoài ra còn giúp giảm lượng cholesterol trong máu, tránh tình trạng xơ vữa động mạch.
- Bồi bổ cho phổi: Polysaccharides có tác dụng hỗ trợ và nâng cao khả năng của tế bào phổi. Giúp thanh lọc phổi và gia tăng lượng oxy hấp thụ trong cơ thể. Đặc biệt loại chất này giúp ngăn ngừa và điều trị rất tốt những loại bệnh về phổi như: viêm phổi, hen suyễn,...
- Tăng cường chức năng gan: Sử dụng Đông trùng Hạ thảo cũng giúp giải độc gan, tăng cường khả năng bài tiết độc tố của gan. Ngoài ra còn có khả năng ngăn ngừa và điều trị những chứng bệnh liên quan đến gan như: viêm gan, suy gan,...

 

Đông trùng Hạ thảo tự nhiên có ở Việt Nam không?
Đông trùng Hạ thảo tự nhiên có ở Việt Nam không?


> > Xem thêm: Mách bạn về Đông trùng Hạ thảo gói
- Tăng cường chức năng thận: Đông trùng Hạ thảo có rất nhiều công dụng và tăng cường chức năng thận cũng là một trong những điểm nổi bật mà nhiều người biết đến. Đông trùng Hạ thảo giúp thanh lọc thận, tăng cường, cải thiện chức năng thận. Đối với những người bị các chứng bệnh về thận như: thận yếu, suy thận, sỏi thận thì có thể sử dụng Đông trùng Hạ thảo để điều trị dần dần kết hợp với các phương thuốc điều trị chính.
- Tác động đến hệ miễn dịch: Nhóm hoạt chất HEAA trong Đông trùng Hạ thảo có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch giúp chúng ta ngăn ngừa và tránh mắc bệnh khi bị vi khuẩn gây bệnh xâm nhiễm. Nhưng Đông trùng Hạ thảo ngoài khả năng kích thích hệ miễn dịch cũng có khả năng ức chế hệ miễn dịch. Khả năng này đã được ứng dụng rất tốt trong y học, đối với những trường hợp cấy ghép nội tạng. Khi thực hiện cấy ghép nội tạng thì cần phải sử dụng biện pháp gây ức chế hệ miễn dịch để hệ miễn dịch của cơ thể tránh gây tổn thương đến bộ phận được cấy ghép.

Đông trùng Hạ thảo tự nhiên có ở Việt Nam không?

Do đặc tính của loài bướm thuộc họ Thitarodes chỉ xuất hiện tại những vùng núi cao hơn 3.000m mà chúng ta không tìm thấy sự xuất hiện của Đông trùng Hạ thảo rừng Việt Nam. Mặc dù không có Đông trùng Hạ thảo tự nhiên nhưng những nhà nghiên cứu của Việt Nam vẫn luôn tích cực nghiên cứu cách nuôi trồng loại trùng thảo này. Điều này khiến cho Việt Nam trở thành một trong những quốc gia thành nghiên cứu nuôi trồng thành công Đông trùng Hạ thảo.

Mua Đông trùng Hạ thảo ở đâu?
Đông trùng Hạ thảo tự nhiên tại Tây Tạng có giá rất cao, mức giá dao động từ 1,2 tỷ đến 2 tỷ/kg. Do dược tính quý hiếm mà lượng cầu của khách hàng đối với Đông trùng Hạ thảo rất là cao nhưng mà nguồn cung lại khan hiếm, quy trình thu hoạch và bảo quản lại phải trải qua nhiều giai đoạn để đảm bảo giữ gìn được hàm lượng dinh dưỡng của nó nên khiến giá cả được đẩy lên rất cao. Đông trùng Hạ thảo nhân tạo thì có mức giá tốt hơn, phù hợp với nhiều người hơn. Mặc dù là Đông trùng Hạ thảo nhân tạo nhưng giá trị dinh dưỡng lại không hề kém so với Đông trùng Hạ thảo tự nhiên.

 

Mua Đông trùng Hạ thảo tự nhiên ở đâu?
Mua Đông trùng Hạ thảo tự nhiên ở đâu?
 

Chúng tôi muốn đề cử sản phẩm Đông trùng Hạ thảo CordyPure dạng viên nang của Medifun. Sản phẩm của chúng tôi được lấy giống của Đông trùng Hạ thảo Tây Tạng và được nuôi trồng tại Đà Lạt. Công ty chúng tôi luôn đảm bảo về chất lượng của sản phẩm cùng với tiêu chuẩn sản xuất.

Sản phẩm Đông trùng Hạ thảo CordyPure dạng viên nang được đóng hoàn toàn được chiết xuất từ 100% Đông trùng Hạ thảo vì vậy các bạn có thể dễ dàng hấp thụ toàn bộ dưỡng chất của loại thực phẩm bổ dưỡng này mà không cần lo lắng giá trị dinh dưỡng của Đông trùng Hạ thảo bị hạ thấp khi để quá lâu ngày như Đông trùng Hạ thảo tự nhiên.

Để biết thêm những thông tin chi tiết và đặt mua sản phẩm Đông trùng Hạ thảo CordyPure thì các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua trang chủ Medifun.vn hoặc hệ thống nhà phân phối

- 02.05.2020

Topic: