Đậu phộng là loại thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. Tùy thuộc vào cách chế biến, hạt đậu sẽ có những hương vị khác nhau. Hạt đậu giòn ngọt, sựt sựt khi ăn sống. Hạt bùi béo, dẻo ngọt khi luộc và mặn mặn cay cay khi rang muối, ớt. Theo trang tin Boldsky, đậu phộng chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như: protein, chất xơ, chất béo lành mạnh, Vitamin E, K,…
Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin thú vị nhất về đậu phộng, từ thành phần dinh dưỡng cho đến những tác dụng tích cực đối với sức khỏe. Hãy cùng Medifun khám phá để hiểu hơn về loại hạt quen thuộc này nhé!
Đậu phộng còn được biết đến với một cái tên khác là lạc (tên gọi phổ biến ở miền Bắc). Đây là là một loại hạt có nguồn gốc từ Nam Mỹ và được trồng rộng rãi trên khắp các vùng miền của Việt Nam. Theo một số phân tích cho thấy, đậu phộng chứa nhiều hoạt chất thiết yếu cho cơ thể như protein, chất béo không bão hòa, chất xơ, vitamin E, K, B, magie, đồng, carbohydrate, đường… Do vậy, đậu phộng được xem là món ăn hoàn hảo cả về hương vị, lẫn lợi ích sức khỏe.
Đậu phộng được xem là món ăn hoàn hảo cả về hương vị, lẫn lợi ích sức khỏe. Ảnh Internet
Nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao và đa dạng, đậu phộng được xem là một trong những loại hạt có nhiều lợi ích vượt trội đối với sức khỏe con người. Trong đó có thể kể đến như:
Ăn đậu phộng giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch. Ảnh Internet
Như đã đề cập, đậu phộng là một loại thực phẩm quen thuộc, nên rất dễ tìm và có đa dạng cách chế biến từ luộc đến rang. Sau đây, Medifun sẽ giới thiệu đến bạn một vài món ăn được làm từ đậu phộng có hương vị thơm ngon, hấp dẫn:
Đậu phộng rang tỏi ớt. Ảnh Internet
Ngoài những món ăn kể trên, một số đầu bếp còn sử dụng đậu phộng rang như một loại thực phẩm trang trí cho các món gỏi, nướng, salad… Bất kỳ món ăn nào, sau khi được thêm đậu phộng, chúng đều có vẻ ngoài bắt mắt và dậy mùi hơn.
Để sử dụng đậu phộng một cách an toàn và có lợi nhất cho sức khỏe, bạn nên lưu ý một số vấn đề như sau:
Trên đây là một số chia sẻ của Medifun về chủ đề "Đậu phộng: Thực phẩm quen thuộc với những lợi ích sức khỏe tuyệt vời”. Hy vọng rằng nội dung bài viết đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích. Đậu phộng là một thực phẩm giàu dinh dưỡng và có nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe. Vì vậy, hãy cân nhắc bổ sung nó vào khẩu phần ăn hàng ngày một cách khoa học để tận dụng tối đa lợi ích của nó.
Topic: