Trong thế giới ẩm thực Việt, chà bông nấm hương được nhận định là món ăn có hương vị độc đáo và hấp dẫn. Món ăn là sự kết hợp giữa độ giòn ngọt tự nhiên của nấm cùng vị mặn ngọt đậm đà từ gia vị.
Khi nói đến cách làm chà bông nấm hương, nhiều người có thể cảm thấy lo lắng về độ khó của công thức. Tuy nhiên, chỉ với vài bước đơn giản cùng một chút khéo léo là bạn đã có ngay “món ăn vàng” cho sức khỏe và phù hợp khẩu vị với nhiều người. Mời bạn tìm hiểu công thức làm chà bông nấm hương thơm ngon ngay tại nhà cùng Medifun nhé!
Cách làm chà bông nấm hương thơm ngon cả nhà mê tít. Ảnh Internet
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món chà bông nấm hương là những loại thực phẩm và gia vị rất dễ tìm, bao gồm:
Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm chà bông nấm hương tại nhà, một quy trình đơn giản nhưng mang lại hương vị độc đáo và giàu chất dinh dưỡng. Hãy bắt tay vào bếp và cùng khám phá bí mật của món ngon này!
Để món ăn thơm ngon và bắt mắt, chúng ta chỉ nên sử dụng phần chân nấm. Đầu tiên, bạn cần loại bỏ phần mũ nấm, cũng như các chân nấm hương bị mốc hoặc hỏng. Sau đó, đặt phần chân nấm vào một chậu nước ấm và ngâm khoảng 3-4 tiếng. Sau khi chân nấm nở ra, bạn cần rửa chúng lại với nước sạch và cắt bỏ những chân nấm bị nhàu hoặc già.
Sơ chế chân nấm hương. Ảnh Internet
Đặt một chiếc nồi lên bếp và cho vào nồi khoảng 1 lít nước lọc. Tiếp theo, cho nấm vào nồi và đun sôi ở lửa vừa. Sau khi nước sôi, tiếp tục luộc nấm trong khoảng 5-6 phút thì tắt bếp. Vớt nấm ra rổ, để nguội và bắt đầu vắt cho khô nước. Tiếp theo, bạn cần xé nấm thành các sợi nhỏ.
Tiến hành luộc và xé nấm thành sợi. Ảnh Internet
Lưu ý: bạn nên xé nấm càng nhỏ càng tốt. Vì nấm xé càng nhỏ sẽ tạo thành cách sợi chà bông đẹp, dai và ngon hơn.
Ở bước này, bạn cần chuẩn bị một chiếc chảo. Sau đó, đổ phần nấm đã xé vào chảo và thêm các gia vị đã chuẩn bị gồm: 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng canh dầu ăn, 3 muỗng canh nước tương. Trộn đều tất cả gia vị đến khi chúng thấm đều vào nấm.
Tiến hành sao nấm và trộn gia vị. Ảnh Internet
Tiếp đó, đặt chảo lên bếp và tiến hành sao nấm ở lửa lớn. Chờ đến khi nấm khô, bạn hãy giảm lửa và sao đến khi nấm khô, tơi. Tiếp tục đảo đến khi nấm có màu vàng hấp dẫn, mà không bị cháy thì tắt bếp.
Chà bông nấm hương thành phẩm có màu vàng đẹp mắt, hương thơm nhẹ và vị đậm đà. Bạn có thể thưởng thức nó chung với cháo, cơm hoặc ăn trực tiếp như món ăn vặt. Phần còn lại, hãy để nó nguội hẳn và cho vào một chiếc hũ đậy kín nắp. Để duy trì hạn sử dụng cho món ăn, bạn có thể bảo quản nó ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời hoặc trong ngăn mát tủ lại.
Chà bông nấm hương thành phẩm có màu vàng đẹp mắt, hương thơm nhẹ và vị đậm đà. Ảnh Internet
Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một hũ chà bông nấm hương thơm ngon, chay hoặc mặn đều dùng được. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng, là lựa chọn tuyệt vời cho những người đang ăn chay, ăn kiêng, giảm cân hoặc những ai yêu thích ẩm thực sáng tạo và lành mạnh.
Topic: