Medifun tham gia tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng các vùng, miền năm 2023

30.10.2023

Ngày 27-29/10/2023, tại Công viên văn hoá Lê Thị Riêng, Tp. Hồ Chí Minh, Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng các vùng, miền năm 2023 do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tp. Hồ Chí Minh tổ chức đã khai mạc và đón khách tham quan, mua sắm.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Ngô Minh Châu phát biểu khai mạc Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng các vùng miền năm 2023. Ảnh: Xuân Anh -TTXVN

Đây là lần đầu tiên Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng các vùng, miền được tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh với sự tham gia của các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, Tây Nguyên, duyên hải Nam Trung Bộ, Bắc Trung Bộ và phía Bắc. Chương trình nhằm hỗ trợ giới thiệu, quảng bá xúc tiến thương mại và thúc đẩy kết nối cung cầu giữa doanh nghiệp, cơ sở sản xuất các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng vùng, miền với doanh nghiệp phân phối và người tiêu dùng trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh và khách quốc tế.

Theo Ban tổ chức, Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng các vùng, miền năm 2023 có 439 doanh nghiệp tham gia trưng bày, giới thiệu gần 1.200 sản phẩm; trong đó, có 716 sản phẩm OCOP đạt từ 3 - 5 sao. Riêng Tp. Hồ Chí Minh có 20 doanh nghiệp, chủ thể OCOP với 80 sản phẩm; trong đó có 59 sản phẩm OCOP đạt từ 3 - 4 sao.

Hạt điều -đặc sản Bình Phước cũng đã có mặt tại hội chợ

Sản phẩm mật hoa dừa

Sản phẩm nông sản chủ lực tỉnh Hậu Giang

Ngay từ đầu khai mạc, các gian hàng đã thu hút đông đảo người dân TP.HCM đến tham quan, thưởng thức và mua sắm. Đặc biệt là các gian hàng đặc sản vùng miền như cá hồi gác bếp, xúc xích cá hồi (Sa Pa, Lào Cai); thịt heo, khô trâu gác bếp (Điện Biên); khô bò một nắng, muối kiến vàng (Phú Yên), sâm Ngọc Linh (Kon Tum), cà phê và trà (Lâm Đồng), hạt điều (Bình Phước), khô hải sản miền Tây Nam Bộ, và nhiều sản phẩm OCOP của các vùng miền và tại TP.HCM...

Tại hội chợ lần này, khách hàng hoàn toàn yên tâm mua sắm vì đây là những sản phẩm đặc trưng vùng, miền, có giấy chứng nhận sản phẩm OCOP, đảm bảo hàng rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Khách hàng đang thử sản phẩm tại gian hàng của Medifun

Đến với hội chợ, Công ty Medifun được tham gia với vai trò là doanh nghiệp thuộc Trung tâm ươm tạo - Ban quản lý Khu nông nghiệp Công nghệ cao. Medifun đem tới cho khách hàng những sản phẩm về nấm như: Đông trùng Hạ thảo CordyPure (chủng Cordyceps sinensis), nhộng trùng thảo, nấm linh chi, nấm vân chi, nấm hầu thủ, nấm đông cô… và các sản phẩm ăn liền từ nấm như: chà bông nấm, nấm sấy lá chanh, snack nấm bào ngư, snack nấm đùi gà. Sau khi thử sản phẩm, rất nhiều khách hàng tỏ ra thích thú vì không nghĩ từ nấm sẽ làm ra được nhiều dòng sản phẩm lạ như thế! Chúng tôi cũng không quên gửi tới khách hàng những tờ rơi về các dòng sản phẩm của mình cùng name card và phiếu giảm giá 20% khi mua hàng trên sàn Shopee.

Một số sản phẩm của Medifun được trưng bày trên kệ

Hội chợ cũng giúp Medifun có thêm những đối tác mới trong việc tìm kiếm bao bì sản phẩm, tìm kiếm những nguồn nguyên liệu rõ nguồn gốc, đạt chuẩn OCOP. Ngoài ra, giới thiệu thêm được nhiều sản phẩm mới tới thị trường. Hy vọng, đây sẽ là làn gió mới để Medifun tiếp tục đồng hành cùng Trung tâm ươm tạo, đem sản phẩm chất lượng tới nhiều địa phương khác trong cả nước.