Hội thảo về nấm Đông trùng Hạ thảo với Tiến sĩ Đinh Minh Hiệp

12.08.2020

Ngày 11/7/2020, tại Viện Đào tạo Bách Khoa, Công ty Medifun đã tổ chức buổi hội thảo “Gặp gỡ và chia sẻ thông tin về nấm Đông trùng Hạ thảo với chuyên gia nấm ký sinh côn trùng TS. Đinh Minh Hiệp” – Trưởng ban quản lý khu Nông nghiệp công nghệ cao.

 

Buổi gặp mặt là cơ hội để các cấp: Nhà phân phối, đại lý, cộng tác viên có dịp ngồi lại với nhau, cùng nghe những chia sẻ quý báu về Đông trùng Hạ thảo, cùng quá trình hình thành và phát triển của công ty Medifun.
 

Tới dự buổi hội thảo, có các đại diện của nhà phân phối  Công ty TNHH K3 Việt Nam, nhà phân phối Công ty Truyền thông Sliving, các đại lý, cộng tác viên của Medifun.
 

Trong không khí cởi mở, các thành viên lần lượt giới thiệu về bản thân, về công việc hiện tại và cơ duyên mà mọi người đến với Medifun.
 

hội thảo đông trùng hạ thảo của công ty Medifun
Phần giới thiệu bản thân

 

Sau đó, PGĐ Nguyễn Tài Hoàng có đôi lời phát biểu, giới thiệu ngắn gọn về lịch sử hình thành và phát triển của công ty.  Anh nêu ra một số khó khăn, thách thức phía trước mà Công ty Medifun sẽ phải đối diện trong tình trạng dịch Covid đang hoành hành trên khắp toàn cầu. Anh cũng không quên gửi lời cảm ơn đến mọi người đã đồng hành cùng Công ty Medifun xuất thời gian qua. Hy vọng, các nhà phân phối, đại lý, cộng tác viên sẽ gắn bó lâu dài với công ty trong thời gian tới.
 

anh Nguyễn Tài Hoàng phó giám đốc công ty Medifun
Anh Nguyễn Tài Hoàng có bài phát biểu ngắn về công ty

 

Tới phần quan trọng nhất của buổi hội thảo, TS Đinh Minh Hiệp có một buổi chia sẻ thật đầy đủ, chi tiết ban đầu là về các loài nấm ký sinh côn trùng trên thế giới cũng như những loài nấm ký sinh côn trùng mà nhóm nghiên cứu đang làm. Vốn là một giảng viên nhiệt huyết và có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, những chia sẻ của thầy được mọi người cảm nhận dễ dàng về sự đa dạng của các loài nấm. Thầy cũng chia sẻ cơ duyên thầy đến với Đông trùng Hạ thảo, những khó khăn ban đầu mà nhóm nghiên cứu gặp phải trong quá trình nuôi nhân tạo chủng giống Cordyceps sinensis từ Tây Tạng. Sau bao lần thất bại với nhiều thí nghiệm khác nhau, nhóm cũng đã nuôi cấy thành công Đông trùng Hạ thảo chủng giống Cordyceps sinensis đầu tiên tại Việt Nam.
 

tiến sĩ Đinh Minh Hiệp chia sẽ về nấm Đông trùng Hạ thảotiến sĩ Đinh Minh Hiệp chia sẽ kiến thức về nấm Đông trùng Hạ thảo
TS. Đinh Minh Hiệp chia sẻ thông tin về Đông trùng Hạ thảo

 

Ngày 30/7/2015 Đề tài “Nghiên cứu quy trình nuôi cấy sinh khối hệ sợi và khảo sát một số hoạt tính sinh học của các cao chiết từ sinh khối nấm Đông trùng Hạ thảo (Cordyceps sinensis) do TS. Trương Bình Nguyên, TS. Đinh Minh Hiệp và PGS.TS Lê Huyền Ái Thúy chủ nhiệm đã bảo vệ thành công tại sở Khoa học & Công nghệ TP HCM. 
  


Buổi nghiệm thu đề tài tại sở Khoa học & Công nghệ Tp.HCM

 

Ngày 05/04/2019 Công ty MEDIFUN và nhóm nghiên cứu đã kí kết hợp đồng chuyển giao công nghệ về đề tài Đông trùng Hạ thảo Cordyceps sinensis.

Với điều kiện khí hậu mát lạnh tuyệt vời tại Lạc Dương, Lâm Đồng. Độ cao khoảng 1.700m, nhiệt độ 18-22oC.  Nấm Đông trùng Hạ thảo được mô phỏng quy trình sinh trưởng và phát triển trong  điều kiện tự nhiên tại Tây Tạng với nguồn nguyên liệu 100% hữu cơ như khoai tây, cao nấm men, đường saccharose… cùng quy trình sản xuất khép kín: Gia công, đóng gói theo quy trình đạt chuẩn GMP thực phẩm chức năng tại công ty Mediphar USA. Sản phẩm Đông trùng Hạ thảo CordyPure đang dần dần khẳng định vị thế của mình trong lòng người tiêu dùng với hy vọng mang đến cho khách hàng sự tin tưởng vào chất lượng hàng Việt Nam. 

Cuối buổi chia sẻ, Tiến sĩ cũng đã giải đáp những thắc mắc của mọi người về Đông trùng Hạ thảo như: công dụng chính, cách sử dụng, đối tượng sử dụng…

Kết thúc buổi hội thảo, Công ty Medifun gửi những phần quà tới chuyên gia và các nhà phân phối, đại lý và cộng tác viên.

Công ty Medifun xin chúc chuyên gia sức khỏe dồi dào. Quý nhà phân phối, đại lý và cộng tác viên có thật nhiều năng lượng để đồng hành cùng Medifun trong thời gian tới.

 

Công ty Medifun trao quà Đông trùng Hạ thảo
Phần quà nho nhỏ từ Medifun